

Chế biến thuỷ sản xuất khẩu
UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan đóng góp xây dựng quỹ bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có khả năng đáp ứng các điều kiện đảm bảo tiền vay, nhưng có nhu cầu vay vốn để mở rộng đầu tư sản xuất kinh doanh.
Quỹ bảo lãnh tín dụng trực thuộc UBND thành phố dự kiến có vốn điều lệ là 50 tỷ đồng.
Đối tượng được bảo lãnh là các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc các ngành nghề thu hút nhiều lao động, ứng dụng công nghệ mới, sản xuất hàng xuất khẩu và thuộc chương trình phát triển các sản phẩm chủ lực của thành phố.
Các doanh nghiệp được bảo lãnh phải có đầy đủ năng lực pháp luật dân sự, có dự án đầu tư, phương pháp sản xuất kinh doanh khả thi, có khả năng hoàn trả vốn vay, có tổng giá trị tài sản thế chấp hợp lệ tối thiểu bằng 30% giá trị khoản vay.
Trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 48.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có khoảng 47.000 doanh nghiệp ngoài quốc doanh và trong số này có 90% là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp này có ưu thế là hoạt động rất năng động, linh hoạt, thường đáp ứng kịp thời những nhu cầu của thị trường, tuy nhiên phần lớn chưa đáp ứng được các điều kiện vay vốn của các tổ chức tín dụng.
V.Q (Theo TTXVN)