TPHCM tăng khả năng xử lý rác thải liên quan đến dịch Covid-19

SGGP
Sở TN-MT TPHCM vừa có công văn gửi Sở Y tế và Bộ Tư lệnh TPHCM về việc xác định DN có chức năng xử lý rác thải liên quan đến dịch Covid-19. 

Theo đó, hai đơn vị đủ chức năng tiếp nhận và xử lý là Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM và Công ty cổ phần Môi trường Việt Úc. Sở TN-MT TPHCM đề nghị các cơ quan chức năng liên quan hỗ trợ tập huấn nhân viên của các công ty trên, để có đủ kỹ năng tiếp nhận và xử lý loại rác thải liên quan đến dịch Covid-19.

Sở Y tế và Bộ Tư lệnh TPHCM cử nhân sự có thẩm quyền để xác nhận khối lượng chuyển giao tại các khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến làm cơ sở để thực hiện thanh toán chi phí cho các đơn vị cung ứng dịch vụ xử lý rác thải phát sinh do dịch Covid-19. 

Trước đó, Sở TN-MT đã yêu cầu Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM báo cáo về tình hình thu gom và xử lý rác thải liên quan đến dịch Covid-19 tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến…

Trong đó, báo cáo phương án thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải y tế liên quan đến dịch Covid-19 kết hợp các giải pháp, kịch bản ứng phó trong tình hình lượng rác thải y tế gia tăng. Sở đề nghị công ty phối hợp, cung cấp, cập nhật thường xuyên danh sách các địa điểm thu gom và khối lượng rác thải thu gom hàng ngày, đồng thời kiến nghị rõ những khó khăn để kịp thời được tháo gỡ. 

MINH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Thăm, tặng quà các trạm y tế lưu động huyện Bình Chánh

 Ngày 16-9, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) Bùi Hải Thành đến thăm và tặng quà Trạm y tế lưu động số 12 đặt tại Trường Mầm non Ngọc Lan, địa chỉ E1/322/1C ấp 5, xã Đa Phước và Trạm y tế lưu động số 9 đặt tại Văn phòng ấp 2, xã Quy Đức, đều thuộc huyện Bình Chánh. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.