TPHCM: Tặng nhà tình thương cho nông dân nghèo các xã nông thôn mới

(SGGPO).- Trong ngày 20-6, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Văn Rảnh và đại diện lãnh đạo Hội Nông dân TP, Ban Vận động vì người nghèo- Ủy ban MTTQ VN TPHCM đã tổ chức trao tặng quà và bàn giao 64 căn nhà tình thương cho các xã nghèo huyện Cần Giờ.
 

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà chúc mừng bà con ở huyện Cần Giờ nhận nhà tình thương. ẢNH: Việt Dũng.

Theo đó, các hộ nông dân nghèo tại các xã Bình Khánh, Tam Thôn Hiệp, Lý Nhơn, Long Hòa, Thạnh An, Cần Thạnh đã được Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) hỗ trợ 40 triệu đồng/căn để xây dựng, sửa chữa nhà. Trước đó, cũng từ nguồn hỗ trợ của  Agribank, đợt 1 đã bàn giao 73 căn nhà tình thương cho các hộ nông dân nghèo của xã An Thới Đông. Hiện Agribank đã cam kết và chuyển số tiền trên 6,8 tỷ đồng để hỗ trợ huyện Cần Giờ xây dựng tổng cộng 171 căn nhà tình thương cho nông dân nghèo trên địa bàn. Cần Giờ hiện là huyện có số hộ nghèo đông nhất TP (chiếm 39% số hộ toàn huyện).

Tính chung tại các xã xây dựng nông thôn mới tại Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi…, Agribank đã tham gia tài trợ 20 tỷ đồng xây dựng 500 căn nhà tình thương (trị giá 40 triệu đồng/căn).

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Thu Hà chỉ đạo huyện ủy, chính quyền huyện và các xã tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình nông dân, hộ nghèo trên địa bàn để kịp thời hỗ trợ. Không chỉ giúp nông dân nghèo tự lực vươn lên mà phải định hướng sản xuất cho bà con nông dân, nâng cao ý thức cộng đồng giữ gìn bảo vệ môi trường sống, vận động nông dân sản xuất theo mô hình liên kết hợp tác để nâng cao đời sống nông dân.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn