TPHCM: Thí điểm đánh giá tin học theo chuẩn quốc tế cho trường phổ thông

Ngày 28-8, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã triển khai thí điểm chương trình thực nghiệm kiểm tra, đánh giá Tin học theo chuẩn quốc tế IC3, MOS tại các trường THCS và THPT trên địa bàn trong năm học 2014 - 2015.

Theo ông Phạm Văn Hùng, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, các chương trình dạy và học ở các trường hiện nay đã khá cũ, không đáp ứng được những nhu cầu thực tế của xã hội. Trong năm học 2014 - 2015, các trường trên địa bàn có nhu cầu và đủ điều kiện sẽ được áp dụng thí điểm giảng dạy và thi theo chuẩn đánh giá IC3 cho trường THCS và MOS cho trường THPT.

IC3 là bài thi đo lường và chứng nhận các kỹ năng máy tính tổng quát, trong khi MOS đánh giá các kiến thức và kỹ năng cần thiết để sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng, do Tập đoàn khảo thí tin học quốc tế Certiport (Mỹ) phát triển và cung cấp.

HIẾU VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục