Trăm hoa khoe sắc tại chợ hoa tết Quảng Ngãi

SGGPO

Những ngày giáp Tết, trên các tuyến phố ở Quảng Ngãi, các loài hoa theo chân nhà vườn, người buôn khắp nơi về tụ hội. Theo nhiều người buôn hoa, năm nay một số hoa tăng giá nhẹ và thêm nhiều hoa mới.

Ngoài mai, quất, hoa cúc, hoa lan… là những loại thường được các nhà vườn bán mỗi dịp tết, năm nay có thêm một số loại hoa mới như hoa thược dược, hướng dương, hoa Trạng nguyên lá đỏ, hoa, cẩm chướng, đỗ quyên… Bên cạnh đó, các loại đu đủ cảnh, dừa cảnh cũng thêm vào chợ hoa tết phục vụ người mua.

Chợ hoa tết ở Quảng Ngãi ảnh 1 Nhiều chậu hoa mai khoe sắc sớm. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Chợ hoa tết ở Quảng Ngãi ảnh 2 Một cây mai đã nở hoa được trưng bán tại chợ hoa xuân. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Nguyễn Hiệu, phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi, cho biết: “Hoa mai năm nay tăng nhẹ so với năm ngoái, do ảnh hưởng thời tiết, hoa mai nở sớm. Giá hoa mai bonsai từ 500.000 đồng/ chậu, các chậu mai tầm trung giá 1,5-3 triệu/chậu”.

 
Chợ hoa tết ở Quảng Ngãi ảnh 3 "Rừng hoa" đa dạng màu sắc, chủng loại. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Chợ hoa tết ở Quảng Ngãi ảnh 4 Hoa hướng dương vàng rực giữa phố. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Võ Tạo, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi, đem ra chợ hoa hơn 200 chậu gồm nhiều loại hoa. Giá hoa thược dược khoảng 150.000-200.000 đồng/chậu, hoa trạng nguyên giá 300.000 đồng/cây, mãn đình hồng giá 200.000 đồng/cây, hướng dương giá 150.000-200.000 đồng/cây. 

Chợ hoa tết ở Quảng Ngãi ảnh 5 Hoa cúc được ưa chuộng trong dịp tết. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Các loại quất cảnh cũng được dành riêng một phần đất rộng, đa số là quất từ Cẩm Hà, TP. Hội An (Quảng Nam) vận chuyển đến. Ông Trần Thanh Hường đang bán hơn 100 chậu quất, giá chậu quất cảnh nhỏ giá 70.000-100.000 đồng/chậu, các chậu tầm trung đến lớn với chiều cao 1.5m-2m giá khoảng 1,5-3 triệu đồng/chậu.

Chợ hoa tết ở Quảng Ngãi ảnh 6 Những chậu quất Cẩm Hà (Quảng Nam) về chợ. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Chợ hoa xuân Kỷ Hợi đã thu hút hàng trăm hộ tham gia, những sắc màu của hoa, cây kiểng và không khí nhộn nhịp của người mua - bán sẽ góp phần tô thêm nét đẹp trong tết cổ truyền dân tộc.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế