Trao giải thưởng và học bổng Kova năm thứ 10

(SGGPO).- Sáng 18-11, tại Hà Nội, Ủy ban giải thưởng Kova đã tổ chức trao giải thưởng và học bổng Kova lần thứ 10, năm 2012 cho 85 cá nhân, tập thể xuất sắc có nhiều thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học ứng dụng mạng lại ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng.

Năm nay, ba giải thưởng Tập thể khoa học đã được trao cho tập thể cán bộ giáo viên Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu - Hà Nội, những người đã 30 năm nghiên cứu làm ra nhiều đồ dùng dạy học phục vụ cho học sinh khiếm thị hòa nhập với cộng đồng; Tập thể khoa Tai mũi họng Trường Đại học Y Hà Nội với đề tài nghiên cứu: "Đánh giá kết quả phẫu thuật tạo hình xương con bằng gốm sinh học sản xuất tại Việt Nam trong các bệnh lý tai giữa tổn thương xương con"; Tập thể cán bộ dược sĩ, kỹ sư Công ty TNHH Traphaco Sapa với đề tài nghiên cứu trồng cây dược liệu atiso ở các tỉnh miền núi phía Bắc nhằm xóa đói giảm nghèo.

Hai giải Tập thể tấm gương tiêu biểu trao cho tập thể ni giới hệ phái Khất sĩ tịnh xá Ngọc Phương, Gò Vấp; cán bộ nữ Công ty 74 - Binh đoàn 15 - Bộ quốc phòng.

Trong buổi lễ, ban tổ chức cũng trao giải Kova 2012 cho ba nhà khoa học là PGS.TS Bùi Mỹ Hạnh Giám đốc Trung tâm phát triển chương trình đào tạo và tư vấn năng lực y tế Trường ĐH Y Hà Nội; TS Trần Thị Ân Trường ĐH Hồng Đức, Thanh Hóa; Bác sĩ Hoàng Văn Việt - Phó giám đốc Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa.

Giải thưởng năm nay cũng được trao cho bốn tấm gương tiêu biểu là đồng bào dân tộc đã có nhiều thành tích trong việc xóa đói, giảm nghèo, đem lại nhiều lợi ích xã hội cho cộng đồng. Tại đây, BTC cũng trao học bổng hỗ trợ cho 73 học sinh nghèo vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đặc biệt, trong buổi lễ này đã diễn ra lễ chuyển giao vị trí Chủ tịch Ủy ban giải thưởng Kova từ bà Nguyễn Thị Bình sang bà Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước. 

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục