Trao giải thưởng và học bổng Kova năm thứ 10

(SGGPO).- Sáng 18-11, tại Hà Nội, Ủy ban giải thưởng Kova đã tổ chức trao giải thưởng và học bổng Kova lần thứ 10, năm 2012 cho 85 cá nhân, tập thể xuất sắc có nhiều thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học ứng dụng mạng lại ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng.

Năm nay, ba giải thưởng Tập thể khoa học đã được trao cho tập thể cán bộ giáo viên Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu - Hà Nội, những người đã 30 năm nghiên cứu làm ra nhiều đồ dùng dạy học phục vụ cho học sinh khiếm thị hòa nhập với cộng đồng; Tập thể khoa Tai mũi họng Trường Đại học Y Hà Nội với đề tài nghiên cứu: "Đánh giá kết quả phẫu thuật tạo hình xương con bằng gốm sinh học sản xuất tại Việt Nam trong các bệnh lý tai giữa tổn thương xương con"; Tập thể cán bộ dược sĩ, kỹ sư Công ty TNHH Traphaco Sapa với đề tài nghiên cứu trồng cây dược liệu atiso ở các tỉnh miền núi phía Bắc nhằm xóa đói giảm nghèo.

Hai giải Tập thể tấm gương tiêu biểu trao cho tập thể ni giới hệ phái Khất sĩ tịnh xá Ngọc Phương, Gò Vấp; cán bộ nữ Công ty 74 - Binh đoàn 15 - Bộ quốc phòng.

Trong buổi lễ, ban tổ chức cũng trao giải Kova 2012 cho ba nhà khoa học là PGS.TS Bùi Mỹ Hạnh Giám đốc Trung tâm phát triển chương trình đào tạo và tư vấn năng lực y tế Trường ĐH Y Hà Nội; TS Trần Thị Ân Trường ĐH Hồng Đức, Thanh Hóa; Bác sĩ Hoàng Văn Việt - Phó giám đốc Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa.

Giải thưởng năm nay cũng được trao cho bốn tấm gương tiêu biểu là đồng bào dân tộc đã có nhiều thành tích trong việc xóa đói, giảm nghèo, đem lại nhiều lợi ích xã hội cho cộng đồng. Tại đây, BTC cũng trao học bổng hỗ trợ cho 73 học sinh nghèo vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đặc biệt, trong buổi lễ này đã diễn ra lễ chuyển giao vị trí Chủ tịch Ủy ban giải thưởng Kova từ bà Nguyễn Thị Bình sang bà Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước. 

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.