Trao tặng Giải thưởng văn học nghệ thuật TP HCM năm 2003 - 2004

Sáng qua 16-9, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao tặng giải thưởng văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh năm 2003 - 2004. Các đồng chí: Phan Xuân Biên, Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa Thành ủy; Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch UBNDTP; lãnh đạo Liên hiệp các Hội VHNT TPHCM và 8 hội chuyên ngành cùng một số tác giả đã đến dự.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Tài tặng hoa cho nghệ sĩ Việt Cường - Kim Quy.

Với 28 tác phẩm được đề cử dự giải của 8 hội chuyên ngành, có 4 tác phẩm được giải thưởng và 7 tác phẩm được tặng thưởng đã phản ánh trung thực tình hình sáng tạo văn học nghệ thuật của thành phố trong 2 năm 2003 - 2004.

Số tác phẩm được giải lần này gây ấn tượng khá tốt cả về nghệ thuật lẫn nội dung. Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố nhiệt liệt hoan nghênh những thành tựu rất đáng trân trọng trong sự nghiệp phát triển văn học nghệ thuật, trong sáng tạo của các tác giả, biên đạo, đạo diễn.

Tác phẩm được giải thưởng: văn học: “Tấm ván phóng dao” - tiểu thuyết của nhà văn Mạc Can; Mỹ thuật: “Chiến thắng Rạch Gầm Xoài Mút” - tượng của nhà điêu khắc Nguyễn Hải; Âm nhạc: “Quê hương đất nước” - giao hưởng số 8 của NS Nguyễn Văn Nam; Kiến trúc: “Khu du lịch Bến Thành non nước” của KTS Nguyễn Văn Tất.

Tác phẩm được tặng thưởng: mỹ thuật: “Sài Gòn ba mũi giáp công” - tranh sơn dầu của HS Phạm Đỗ Đồng; Điện ảnh: “Mùa len trâu” - phim truyện của tác giả và đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh và “Người từ hai cuộc chiến bước ra” - phim tài liệu của biên kịch Nhất Mai - đạo diễn Mai Bằng; Múa: “Sự ân hận muộn màng” - kịch múa của biên đạo Việt Cường - Kim Quy; Nhiếp ảnh: “Góp tay vì công lý” - ảnh nghệ thuật của Hoàng Thạch Vân; Kiến trúc: “Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn” - của KTS Nguyễn Trường Lưu.

XUÂN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sách nói miễn phí cho ngày cách ly

Nhằm mang đến món ăn tinh thần cho độc giả Việt trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, từ nay đến hết ngày 20-8, Alpha Books kết hợp cùng Ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos thực hiện chiến dịch “Sách nói miễn phí cho ngày cách ly”. 

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật