Trao trả trên 200 triệu tiền mặt kèm tài sản giá trị khách quên trên máy bay

SGGPO
Chiều 4-5, Đại diện Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, liên tục trong những  ngày gần đây, phi hành đoàn và nhân viên hãng tại sân bay đã tìm thấy và trao trả trên 200 triệu đồng tiền mặt kèm tài sản giá trị cho hành khách bỏ quên trên máy bay.

Một hành khách của Jetstar Pacific nhận lại tài sản bỏ quên trên máy bay

Một hành khách của Jetstar Pacific nhận lại tài sản bỏ quên trên máy bay

Trưa 4-5, đại diện Jetstar Pacific tại sân bay Tân Sơn Nhất đã tiến hành trao trả cho hành khách N.N.H. (trú tại TPHCM) một chiếc túi màu đen, bên trong có máy tính xách tay, 140 triệu đồng tiền mặt để quên trên chuyến bay BL793 từ Hà Nội đi TPHCM.

Trước đó, tối 3-5, ông N.N.H đi trên chuyến bay BL793 từ Hà Nội vào TPHCM nhưng bỏ quên chiếc túi trên khoang hành lý, được tiếp viên tìm thấy và bàn giao lại cho Trung tâm phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất của Jetstar Pacific để tra cứu thông tin, liên hệ hành khách thông báo và trao trả lại.

Sau khi nhận lại tài sản thất lạc, ông H. bày tỏ sự xúc động, cảm ơn tổ bay cùng nhân viên phục vụ chuyến bay và cho biết, mãi đến khi nhận được thông báo vào sáng 4-5 thì mình mới phát hiện mình để quên tài sản trên máy bay.

Trước đó, hành khách T.N.M, đáp chuyến bay từ Đà Lạt đi TPHCM ngày 1-5 cũng bỏ quên trên máy bay 1 túi xách, bên trong có 1 Ipad, 4.050 USD cùng 50 AUD và tài sản có giá trị khác. Sau khi rời máy bay về nhà, anh M. mới phát hiện bị mất và liên lạc với với hãng tại sân bay Tân Sơn Nhất để thông báo, ngay lập tức hãng đã tìm kiếm và tổ chức trao trả tài sản lại cho anh M. 

 Tháng 11-2018, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cũng đã gửi thư khen phi hành đoàn chuyến bay BL693 ngày 3-11 đã phát hiện và trả lại trên 230 triệu đồng hành khách bỏ quên trên máy bay. 

 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng từng bước xây dựng đô thị thông minh

Đà Nẵng từng bước xây dựng đô thị thông minh

Để nâng cao chất lượng theo dõi, xử lý vi phạm giao thông, chính quyền Đà Nẵng tiếp tục triển khai dự án lắp đặt camera phủ sóng tất cả các tuyến đường tại ngã ba, ngã tư, góc giao lộ trên toàn thành phố.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng