Trên 220 CBCC được bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước

(SGGP).- Học viện Hành chính cơ sở tại TPHCM vừa tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng về quản lý nhà nước, chương trình chuyên viên cao cấp khóa 2-2009 cho 223 học viên là các cán bộ, công chức (CBCC) của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Trung ương và địa phương.

Trong 8 tuần tập trung, các CBCC đã được bồi dưỡng kiến thức về quản lý nhà nước và pháp luật, quản lý hành chính và kỹ năng trong hành chính… Dịp này, Học viện Hành chính đã tặng giấy khen cho 26 CBCC đạt loại giỏi và cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học cho 223 CBCC.

Th.Hợp

  • Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả đề án đơn giản hóa thủ tục

(SGGP).- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành quyết định về kế hoạch truyền thông đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước giai đoạn 2007 – 2010. Trong đó có nhiều nội dung đáng chú ý như: tuyên truyền và quảng bá các kết quả thực hiện Đề án 30 trên các phương tiện truyền thông đại chúng; xây dựng cơ chế thông tin phản hồi từ cơ sở để đa dạng thông tin; triển khai các chương trình truyền thông cho cán bộ công chức, người dân...

K.Vy

  • Liên thông phục vụ người dân trên 15 lĩnh vực

(SGGP).- UBND huyện Hóc Môn đã thực hiện thống nhất cơ chế “một cửa liên thông” từ 12 xã, thị trấn đến huyện đối với 15 loại hồ sơ hành chính trên lĩnh vực nhà đất.

Trong đó, nổi bật là UBND huyện đã mạnh dạn nghiên cứu và áp dụng 5 quy trình liên thông trong đo đạc, giải quyết hồ sơ nhà đất, được thí điểm tại 2 xã Bà Điểm và Xuân Thới Đông. Kết quả 97% hồ sơ đảm bảo đúng hạn hoặc sớm hơn hạn trả. Cụ thể: hồ sơ đo vẽ đất đai tại xã Bà Điểm được chi nhánh đo đạc giải quyết đúng hạn và trước hạn 97,47%, hồ sơ đo vẽ và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại xã Xuân Thới Đông được giải quyết đúng hạn 89,95%.

L.Đan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP