Dự án Quỹ Hỗ trợ giảm nghèo Báo SGGP - Công ty BAT

Trên 2,8 tỷ đồng giúp bà con thoát nghèo

Trong hai ngày 29 và 30-11, Ban Quản lý “Quỹ Hỗ trợ giảm nghèo” do Báo SGGP và Công ty Thuốc lá BAT phối hợp thành lập đã ký kết hợp đồng ủy thác vốn, trao cho Phòng Lao động TB-XH và việc làm quận Tân Phú - TPHCM 326 triệu đồng và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang 362 triệu đồng để trợ vốn cho bà con nghèo buôn bán nhỏ và nuôi bò sinh sản.

Trao bò cho nông dân nghèo. Ảnh: T.TH.

Bằng phương thức cho vay vốn không lãi suất trong thời gian từ 1 đến 2 năm, hơn 2 năm qua, hàng ngàn lượt người dân nghèo, không có vốn làm ăn ở các quận huyện thuộc TPHCM, TP Hà Nội và các tỉnh Đồng Nai, Hải Phòng đã được “Quỹ Hỗ trợ giảm nghèo” giúp vốn từ 3 đến 6 triệu đồng tùy theo phương án kinh doanh sản xuất của từng hộ để phát triển các ngành nghề chăn nuôi hoặc kinh doanh sản xuất sẵn có, không phải vay tiền với lãi suất cao ở bên ngoài.

Bắt đầu từ dự án được thực hiện đầu tiên ở xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ - TPHCM với 40 hộ được vay mỗi hộ 6 triệu đồng để đầu tư nuôi tôm sú và 20 hộ buôn bán nhỏ được vay mỗi hộ 3 triệu đồng, đến nay, “Quỹ Hỗ trợ giảm nghèo” với nguồn vốn do Công ty Thuốc lá BAT tài trợ đã thực hiện được 8 dự án với tổng số tiền đầu tư khoảng trên 2,8 tỷ đồng, trong đó 300 triệu đồng trợ vốn cho nông dân xã Bình Khánh - huyện Cần Giờ đã được quay vòng năm thứ hai, trong đó có 5 hộ thực sự thoát nghèo đã tự nguyện nhường vốn lại cho hộ khác vay.

Phát biểu tại buổi lễ trao vốn tổ chức tại quận Tân Phú ngày 29-11, ông Andrew Long, Giám đốc pháp lý và Đối ngoại Công ty BAT bày tỏ mong muốn Chương trình “Quỹ Hỗ trợ giảm nghèo” do Báo SGGP và Công ty BAT phối hợp thực hiện sẽ là sự đóng góp thiết thực cho cuộc vận động vì người nghèo - cuộc vận động mang tính nhân đạo cao.

Ông mong rằng chương trình hỗ trợ giảm nghèo được thực hiện dài hạn ở Việt Nam sẽ góp phần nâng dần cuộc sống một bộ phận dân nghèo và đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế của các địa phương. 

HỒNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tình người trong bão lũ

Giữa những ngày mưa lũ dồn dập tràn về miền Trung, cơn lốc xoáy dữ tợn ngày 11-10 vừa qua đã nhấn chìm con tàu đóng theo Nghị định 67 của gia đình anh Nguyễn Diệp (thôn Xuân Mỹ, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), khiến anh Diệp và con trai chết trong khoang thuyền.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện