Trên 85 tuổi được hưởng trợ cấp 150.000 đồng/tháng

* Ông Phạm Văn Dồi, ngụ tại 241 đường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM hỏi: Trong tổ dân phố nơi tôi ở có 11 người già từ 80 tuổi trở lên, vậy có được nhận tiền trợ cấp dành cho người cao tuổi không?

* Trả lời:
Theo Nghị định số 67/2007/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 13-4-2007 về “Chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội”, người cao tuổi (từ 85 tuổi trở lên), nếu không có lương hưu hoặc không có trợ cấp bảo hiểm xã hội, thuộc diện nghèo, cô đơn, không nơi nương tựa… được hưởng trợ cấp 120.000 đồng/tháng. Tại TPHCM, người già từ 85 tuổi trở lên được UBND TPHCM chi thêm 30.000 đồng/người/tháng nên mỗi người được hưởng trợ cấp 150.000 đồng/tháng và lãnh tại UBND phường nơi mình cư ngụ.  

M.Y

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM là bảo tàng được yêu thích nhất, nằm trong top 10 những điểm đến thú vị tại TPHCM. Đồng thời nơi đây cũng được bình chọn top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á và gần đây nhất Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM còn được xướng tên trong top 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới, ở địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM.

 

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cần đảm bảo quyền lợi khách hàng

Theo quy định phòng chống dịch Covid-19, tháng 7, Sở Xây dựng TPHCM đã yêu cầu tạm dừng thi công tại các công trường, công trình xây dựng. Dưới tác động của giãn cách xã hội, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng phi mã, các chủ đầu tư (CĐT) và nhà thầu đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai các dự án xây dựng, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.