Trên 85 tuổi được hưởng trợ cấp 150.000 đồng/tháng

* Ông Phạm Văn Dồi, ngụ tại 241 đường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM hỏi: Trong tổ dân phố nơi tôi ở có 11 người già từ 80 tuổi trở lên, vậy có được nhận tiền trợ cấp dành cho người cao tuổi không?

* Trả lời:
Theo Nghị định số 67/2007/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 13-4-2007 về “Chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội”, người cao tuổi (từ 85 tuổi trở lên), nếu không có lương hưu hoặc không có trợ cấp bảo hiểm xã hội, thuộc diện nghèo, cô đơn, không nơi nương tựa… được hưởng trợ cấp 120.000 đồng/tháng. Tại TPHCM, người già từ 85 tuổi trở lên được UBND TPHCM chi thêm 30.000 đồng/người/tháng nên mỗi người được hưởng trợ cấp 150.000 đồng/tháng và lãnh tại UBND phường nơi mình cư ngụ.  

M.Y

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.