Treo cờ Tổ quốc 5 ngày nghỉ tết

(SGGP).- UBND TPHCM vừa có thông báo số 07/TB-UBND do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận ký về việc treo cờ Tổ quốc, nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan hành chính sự nghiệp, cơ quan Đảng, đoàn thể, các doanh nghiệp, cơ sở kinh tế được nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 trong 5 ngày, từ ngày 17-2 đến ngày 21-2-2015 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Giáp Ngọ đến ngày Mùng 3 tháng Giêng năm Ất Mùi). Do ngày 21-2 năm nay trùng vào ngày thứ bảy nên sẽ hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần theo nguyên tắc như sau: các cơ quan, đơn vị thực hiện chế độ tuần làm việc 40 giờ trong 5 ngày thì đi làm bù vào ngày thứ bảy (ngày 14-2) để nghỉ hoán đổi cho ngày thứ hai (ngày 16-2) và nghỉ bù vào ngày 23-2 do ngày 21-2 trùng vào ngày thứ bảy.

Như vậy, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động được nghỉ 9 ngày liên tục, từ ngày 15-2 đến hết ngày 23-2 (tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Giáp Ngọ đến hết Mùng 5 tháng Giêng năm Ất Mùi).

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch của cơ quan, đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

UBND TPHCM cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang và hộ nhân dân treo cờ Tổ quốc trong 5 ngày nghỉ tết, từ ngày 17-2 đến ngày 21-2-2015.                

THU THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn