Triệt phá cơ sở sản xuất nước khoáng giả

(SGGP).- Ngày 27-12, Công an Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường vừa phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận Hoàng Mai triệt phá cơ sở chuyên sản xuất nước khoáng Lavie giả được sản xuất tại Công ty cổ phần Hoàng Sa Việt Nam (có trụ sở và xưởng sản xuất tại số 26, ngõ 230 Định Công, phường Định Công, Hoàng Mai) do Phạm Kim Thành làm giám đốc.

Qua khám xét trụ sở và nơi sản xuất trên, công an phát hiện và thu giữ rất nhiều nhãn Lavie và Capseal (màng co) nghi là giả. Trong đó, nhiều nhãn mác Lavie có loại đã qua sử dụng và có loại chưa sử dụng.

Tại cơ quan công an, Phạm Kim Thành khai nhận từ tháng 2-2015, sau khi tiếp quản Công ty cổ phần Hoàng Sa Việt Nam, lợi dụng việc công ty có xưởng sản xuất nước uống đóng chai Aloha và ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm Lavie với Công ty TNHH Lavie nên Thành đã nghĩ ra cách làm giả nước đóng bình Lavie. Với thủ đoạn lấy vỏ bình nước khoáng thiên nhiên Lavie đóng nước vào, sau đó các đối tượng vận chuyển bình đã đóng về nơi ở của Thành và nhân viên để dán Capseal (màng co) và nhãn Lavie lên miệng bình, đưa đi tiêu thụ với giá ngang bằng sản phẩm thật.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn