Triệt phá đường dây lưu hành tiền giả cận Tết Tân Sửu

SGGPO

Sáng 2-2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 8 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi “lưu hành tiền giả”.

Sáng 2-2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 8 đối tượng gồm: Lê Thanh Sơn (SN 1991), Phạm Tấn Lợi (SN 2000), Phạm Tấn Được (SN 1992), Nguyễn Thanh Phong (SN 1996), Nguyễn Tấn Đạt (SN 2001), Nguyễn Hữu Tiến (SN 1991), Lê Văn Đém (SN 1997, cùng trú tại huyện Châu Phú) và Nguyễn Văn Tuấn (SN 2002, trú tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang), để tiếp tục điều tra về hành vi “lưu hành tiền giả”.

Triệt phá đường dây lưu hành tiền giả cận Tết Tân Sửu ảnh 1 Các đối tượng liên quan vụ lưu hành tiền giả 

Trước đó, khoảng 19 giờ 20 phút, ngày 23-1, ông H. (trú tại xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú) đến Công an xã Vĩnh Thạnh Trung tố giác về việc có 2 thanh niên đi xe mô tô đến tiệm tạp hóa của ông, dùng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng, mua 2 card điện thoại (loại 100.000 đồng) để ông thối lại 300.000 đồng, sau đó phát hiện tiền giả.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cùng hình ảnh từ camera an ninh ghi lại, lực lượng công an xác định và mời Nguyễn Tấn Đạt đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Đạt khai nhận, tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng trên lấy từ Được và Đém, rồi nhờ bạn (chưa rõ lai lịch) chở đến tiệm tạp hóa của ông H. mua card điện thoại nhằm thối lại bằng tiền thật. Sau khi biết Đạt, Được, Tuấn, Phong, Tiến, Lợi bị bắt, Sơn và Đém đã đến cơ quan công an đầu thú.

Triệt phá đường dây lưu hành tiền giả cận Tết Tân Sửu ảnh 2 Tiền giả bị cơ quan chức năng phát hiện 

Tang vật thu được gồm 1 xe mô tô, 7 điện thoại di động và 11 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng. Ngày 27-1, vụ việc được chuyển đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang điều tra theo thẩm quyền.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận thông qua mạng xã hội Facebook, Sơn liên hệ với Lê Hoàng Mãi (SN 1989, trú tại TPHCM) mua tiền giả đem về đưa cho Đém, Được để chia cho các đối tượng đến các tiệm tạp hóa tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang và Bình Dương mua card điện thoại, thuốc lá… nhằm được thối lại tiền thật và dùng tiền giả để mua ma túy về sử dụng.

Hiện, Lê Hoàng Mãi đã bị Cơ quan an ninh điều tra Công an TPHCM khởi tố, tạm giam về hành vi “làm và lưu hành tiền giả”.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Sau khi dùng thanh kim loại để khoét tường trốn khỏi nơi giam giữ thuộc nhà tạm giữ Công an Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), suốt gần 3 tháng, 2 đối tượng đã liên tục di chuyển và lẩn trốn ở các khu vực rừng hẻo lánh thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông (Quảng Trị) để tránh sự vây bắt của lực lượng chức năng.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.