Triệt phá vụ vận chuyển ma túy cực lớn ở Điện Biên

SGGP
 Ngày 23-12, Phòng CSĐT về ma túy Công an tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an đã triệt phá thành công vụ vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh. 

Ba đối tượng cùng tang vật. Ảnh: CAND

Ba đối tượng cùng tang vật. Ảnh: CAND

Theo đó, vào khoảng 2 giờ 30 cùng ngày, tại khu vực xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 đối tượng gồm Lý Chái Thào (53 tuổi), Lý A Khoa (41 tuổi) và Vàng A Cho (36 tuổi) cùng trú tại xã Na Sang, huyện Mường Chà đang có hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.
Ngay khi bị phát hiện có hành vi vận chuyển ma túy trái phép, các đối tượng trên đã rất manh động, liều lĩnh chống trả lại lực lượng phòng chống ma túy.
Tuy nhiên với tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết tấn công tội phạm, tổ công tác đã trấn áp và bắt giữ được cả 3 đối tượng nêu trên, đồng thời bảo đảm an toàn cho lực lượng vây bắt.
Lực lượng chức năng cũng đã thu giữ được tang vật tại chỗ gồm 77 bánh heroin với trọng lượng gần 30kg và 60.000 viên ma túy tổng hợp, 3 xe máy, 3 điện thoại di động và  một số tang vật khác. 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.