Triều Tiên có thể sắp thử SLBM

SGGP
Kênh NHK dẫn nguồn tin từ Trung tâm 38 North của Mỹ cho biết, Triều Tiên có khả năng chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM). 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một vụ thử thử tên lửa

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một vụ thử thử tên lửa

Các nhà nghiên cứu của trung tâm trên đã công bố phân tích dựa trên những hình ảnh vệ tinh gần đây chụp một xưởng đóng tàu ở thành phố cảng Sinpo, miền Đông của Triều Tiên. Theo đó, những bức ảnh chụp hôm 26-8 và 23-9 cho thấy 1 xe tải trên bến cảng có chở 1 ống hình trụ. Ống này có chiều dài 10,35m và đường kính 1,75m. Các số đo này phù hợp với thiết bị phóng tên lửa SLBM Pukguksong-1.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng, rất có thể công tác chuẩn bị đang được tiến hành để phóng thử tên lửa giả từ hệ thống phóng tên lửa của Triều Tiên. Việc phóng thử tên lửa giả được tiến hành thường xuyên trước các vụ phóng tên lửa thật, nhằm bảo đảm rằng tên lửa có thể được phóng lên với tốc độ và góc độ phù hợp.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhu cầu du lịch trên thế giới tăng trở lại

Hãng sản xuất phần mềm Oracle Corp đã tiến hành khảo sát đối với 4.600 khách hàng và 1.800 quản lý khách sạn tại Mỹ, Mexico, Vương quốc Anh, Đức, Singapore và Australia trong thời gian từ giữa tháng 4 tới đầu tháng 5.