Triều Tiên có thể sắp thử SLBM

SGGP
Kênh NHK dẫn nguồn tin từ Trung tâm 38 North của Mỹ cho biết, Triều Tiên có khả năng chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM). 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một vụ thử thử tên lửa

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một vụ thử thử tên lửa

Các nhà nghiên cứu của trung tâm trên đã công bố phân tích dựa trên những hình ảnh vệ tinh gần đây chụp một xưởng đóng tàu ở thành phố cảng Sinpo, miền Đông của Triều Tiên. Theo đó, những bức ảnh chụp hôm 26-8 và 23-9 cho thấy 1 xe tải trên bến cảng có chở 1 ống hình trụ. Ống này có chiều dài 10,35m và đường kính 1,75m. Các số đo này phù hợp với thiết bị phóng tên lửa SLBM Pukguksong-1.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng, rất có thể công tác chuẩn bị đang được tiến hành để phóng thử tên lửa giả từ hệ thống phóng tên lửa của Triều Tiên. Việc phóng thử tên lửa giả được tiến hành thường xuyên trước các vụ phóng tên lửa thật, nhằm bảo đảm rằng tên lửa có thể được phóng lên với tốc độ và góc độ phù hợp.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: SGGP

Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.