Triều Tiên có thể sắp thử SLBM

SGGP
Kênh NHK dẫn nguồn tin từ Trung tâm 38 North của Mỹ cho biết, Triều Tiên có khả năng chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM). 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một vụ thử thử tên lửa

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một vụ thử thử tên lửa

Các nhà nghiên cứu của trung tâm trên đã công bố phân tích dựa trên những hình ảnh vệ tinh gần đây chụp một xưởng đóng tàu ở thành phố cảng Sinpo, miền Đông của Triều Tiên. Theo đó, những bức ảnh chụp hôm 26-8 và 23-9 cho thấy 1 xe tải trên bến cảng có chở 1 ống hình trụ. Ống này có chiều dài 10,35m và đường kính 1,75m. Các số đo này phù hợp với thiết bị phóng tên lửa SLBM Pukguksong-1.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng, rất có thể công tác chuẩn bị đang được tiến hành để phóng thử tên lửa giả từ hệ thống phóng tên lửa của Triều Tiên. Việc phóng thử tên lửa giả được tiến hành thường xuyên trước các vụ phóng tên lửa thật, nhằm bảo đảm rằng tên lửa có thể được phóng lên với tốc độ và góc độ phù hợp.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây

Hàng trăm ngàn hecta bãi triều biến mất

Trong 20 năm qua, thế giới đã mất đi 400.000ha diện tích bãi triều - vùng đất ngập nước ven biển, hình thành từ bùn do sông và thủy triều mang tới. Đây là kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Science.