Triều Tiên có thể sắp thử SLBM

SGGP
Kênh NHK dẫn nguồn tin từ Trung tâm 38 North của Mỹ cho biết, Triều Tiên có khả năng chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM). 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một vụ thử thử tên lửa

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một vụ thử thử tên lửa

Các nhà nghiên cứu của trung tâm trên đã công bố phân tích dựa trên những hình ảnh vệ tinh gần đây chụp một xưởng đóng tàu ở thành phố cảng Sinpo, miền Đông của Triều Tiên. Theo đó, những bức ảnh chụp hôm 26-8 và 23-9 cho thấy 1 xe tải trên bến cảng có chở 1 ống hình trụ. Ống này có chiều dài 10,35m và đường kính 1,75m. Các số đo này phù hợp với thiết bị phóng tên lửa SLBM Pukguksong-1.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng, rất có thể công tác chuẩn bị đang được tiến hành để phóng thử tên lửa giả từ hệ thống phóng tên lửa của Triều Tiên. Việc phóng thử tên lửa giả được tiến hành thường xuyên trước các vụ phóng tên lửa thật, nhằm bảo đảm rằng tên lửa có thể được phóng lên với tốc độ và góc độ phù hợp.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.