Triều Tiên mở rộng các cơ sở phát triển tên lửa

SGGP
Ngày 17-2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đang mở rộng các cơ sở phát triển tên lửa, song không có dấu hiệu bất thường nào tại bãi thử hạt nhân đã bị dỡ bỏ hay lò phản ứng sản xuất plutonium đã dừng hoạt động tại nước này.

Hình chụp một vụ thử tên lửa của Triều Tiên do hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 28-11-2019. Ảnh: Reuters

Hình chụp một vụ thử tên lửa của Triều Tiên do hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 28-11-2019. Ảnh: Reuters

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, trong bối cảnh các cuộc đối thoại về vấn đề hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ bị đình trệ, Bình Nhưỡng đang tăng cường phát triển tên lửa và các vũ khí truyền thống khác. Từ năm 2019, Triều Tiên đã công bố một số loại tên lửa đạn đạo mới, trong đó có tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) tiên tiến. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết, Triều Tiên đã nâng cao thế trận phòng thủ trên bộ và hàng hải gần biên giới kể từ cuối năm 2020, đồng thời tiến hành các cuộc huấn luyện quân sự thường xuyên. Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ các động thái quân sự của Triều Tiên và duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu, đồng thời cam kết sẽ tiến hành các biện pháp mạnh mẽ chống lại các hành động khiêu khích.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.