Triều Tiên mở rộng các cơ sở phát triển tên lửa

SGGP
Ngày 17-2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đang mở rộng các cơ sở phát triển tên lửa, song không có dấu hiệu bất thường nào tại bãi thử hạt nhân đã bị dỡ bỏ hay lò phản ứng sản xuất plutonium đã dừng hoạt động tại nước này.

Hình chụp một vụ thử tên lửa của Triều Tiên do hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 28-11-2019. Ảnh: Reuters

Hình chụp một vụ thử tên lửa của Triều Tiên do hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 28-11-2019. Ảnh: Reuters

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, trong bối cảnh các cuộc đối thoại về vấn đề hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ bị đình trệ, Bình Nhưỡng đang tăng cường phát triển tên lửa và các vũ khí truyền thống khác. Từ năm 2019, Triều Tiên đã công bố một số loại tên lửa đạn đạo mới, trong đó có tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) tiên tiến. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết, Triều Tiên đã nâng cao thế trận phòng thủ trên bộ và hàng hải gần biên giới kể từ cuối năm 2020, đồng thời tiến hành các cuộc huấn luyện quân sự thường xuyên. Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ các động thái quân sự của Triều Tiên và duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu, đồng thời cam kết sẽ tiến hành các biện pháp mạnh mẽ chống lại các hành động khiêu khích.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mã an tâm cá nhân

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân và Ủy ban Đối sách phòng dịch Trung ương Hàn Quốc đã áp dụng “mã an tâm cá nhân” trong công tác phòng dịch Covid-19.