Triều Tiên phóng 2 tên lửa hành trình

SGGP
Ngày 17-8, một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa hành trình từ thị trấn duyên hải Onchon thuộc tỉnh Nam Pyongan (Triều Tiên) ra phía biển Hoàng Hải. Giới chức quân sự Mỹ và Hàn Quốc đang phân tích thông số chi tiết liên quan đến tên lửa vừa được phóng.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol vào cùng ngày đã tổ chức cuộc họp báo đánh dấu 100 ngày cầm quyền. Phát biểu tại buổi họp báo vài giờ sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tuyên bố, Seoul không có ý định thù địch nhằm vào Bình Nhưỡng và sẵn sàng thực hiện các dự án viện trợ cho quốc gia láng giềng ngay khi nước này thể hiện cam kết vững chắc hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc không đề cập tới vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng.

Vụ phóng tên lửa mới nhất này của Triều Tiên cũng diễn ra ngay trước thời điểm quân đội Hàn Quốc và Mỹ khởi động cho cuộc tập trận chung mang tên Lá chắn tự do Ulchi, dự kiến diễn ra từ ngày 22-8 đến 1-9.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />