Triều Tiên phóng vật thể lạ

SGGP
Ngày 17-4, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo đang thu thập và phân tích thông tin về vụ Triều Tiên phóng các vật thể hướng ra biển Nhật Bản. 

Một loạt vũ khí được Triều Tiên tiến hành thử nghiệm tại địa điểm không xác định. Ảnh: AFP/TTXVN

Một loạt vũ khí được Triều Tiên tiến hành thử nghiệm tại địa điểm không xác định. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, quân đội nước này đang phối hợp với các đồng minh phân tích tình hình sau khi có thông tin về vụ phóng 2 vật thể của Triều Tiên. Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã phóng 2 vật thể bay hướng ra biển Nhật Bản từ khu vực thuộc TP Hamhung ở vùng duyên hải phía Đông của bán đảo Triều Tiên. Độ cao tối đa của các vật thể đạt được là 25km và bay xa 110km.

Cùng ngày, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) thông báo, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một vụ phóng thử thành công loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới có ý nghĩa trong việc nâng cao hiệu quả của các hoạt động hạt nhân chiến thuật. Theo KCNA, hệ thống vũ khí mới có ý nghĩa to lớn trong việc cải thiện mạnh mẽ hỏa lực của các đơn vị pháo binh tầm xa tiền tuyến và nâng cao hiệu quả hoạt động của các lực lượng vũ trang chiến thuật của Triều Tiên.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bánh Trung thu Như Lan - Hương vị đậm đà bản sắc Việt

Bánh Trung thu Như Lan - Hương vị đậm đà bản sắc Việt

Vượt qua thời gian và không gian, thương hiệu Như Lan trở thành sự lựa chọn uy tín cho nhiều thế hệ, không chỉ người Sài Gòn mà cả người dân ở các tỉnh, thành trong cả nước, các kiều bào ở nước ngoài khi muốn thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà bản sắc Việt. Như Lan là nơi cho ra đời những mẻ bánh mì nóng hổi, những chiếc Bánh Trung thu tròn vị mỗi dịp trăng rằm tháng tám "gõ cửa", những chiếc bánh chưng, bánh dày ấm lòng mùa tết và hàng trăm món ăn bình dân khác phục vụ bà con lao động gần xa…

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />