Triều Tiên vẫn tiếp tục các hoạt động hạt nhân, tên lửa

SGGP
Ngày 14-11, hãng Yonhap dẫn nguồn tin của Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho biết, Triều Tiên vẫn tiếp tục các hoạt động hạt nhân và tên lửa sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa nước này và Mỹ hồi tháng 6 vừa qua.

Cũng theo NIS, không có bất thường trong các hoạt động tại cơ sở tên lửa ở khu vực Sakkanmol của Triều Tiên và cơ quan này cũng đang giám sát chặt chẽ các cơ sở tên lửa khác của Triều Tiên.

Tuyên bố của NIS được đưa ra trong bối cảnh một nhóm chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (CSIS) của Mỹ vừa cho biết đã phát hiện ít nhất 13/20 cơ sở tên lửa ước tính đang hoạt động ngầm tại Triều Tiên, trong đó nếu cụ thể cơ sở Sakkanmol - địa điểm thử tên lửa của Triều Tiên gần với biên giới Hàn Quốc và thủ đô Seoul nhất, dường như “vẫn đang hoạt động và đang được bảo trì khá tốt”.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.