Trộm tài sản của chủ, 3 người làm công lãnh 29 năm tù

(SGGPO).- Ngày 29-8, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Văn Quý (44 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TPHCM) mức án 12 năm tù, Nguyễn Văn Khâm (38 tuổi, ngụ quận 11, TPHCM) 9 năm tù, Nguyễn Thành Long (25 tuổi, ngụ huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) 8 năm tù cùng về tội "Trộm cắp tài sản".

Lấy trộm tài sản của chủ đem bán, ba bị cáo lãnh án nặng

Ba bị cáo cùng là người làm công cho cửa hàng chuyên mua bán dụng cụ cầm tay, máy móc thiết bị phục vụ công nông nghiệp, đá mài, đá cắt, vòng bi, dây cáp điện... trên đường Nguyễn Thi, phường 13, quận 5 do bà Lưu Mỹ Linh làm chủ. Trong đó Quý và Long có nhiệm vụ giữ kho, Khâm có nhiệm vụ phụ kho, chở hàng.

Tháng 2-2011, Quý phát hiện hàng trong kho bị thiếu nhưng không biết nguyên nhân, nên bàn với Long và Khâm lấy những mặt hàng khác trong kho mang đi bán để lấy tiền mua bù lại số hàng bị thiếu. Sau khi mua hàng, số tiền còn dư sẽ được chia theo tỷ lệ Quý 4 phần, Long 4 phần, Khâm 2 phần.

Theo thỏa thuận, người nào được hưởng bao nhiêu tiền thì sau này sẽ chịu trách nhiệm với bà Linh tương đương số hàng hóa lấy trong kho. Từ tháng 2-2011 đến tháng 9-2012, lợi dụng sự quản lý thiếu chặt chẽ của bà Linh, ba bị cáo Quý, Khâm và Long nhiều lần lấy que hàn, thau hàn, cáp hàn, đá cắt, đá mài... đem bán được 582 triệu đồng.

Sau khi phát hiện sự việc, bà Linh làm đơn tố cáo hành vi của Quý, Khâm, Long. Trong quá trình điều tra, Long đã trả cho bà Linh 206 triệu đồng nên bà Linh có đơn bãi nại đối với Long. Hai bị cáo Quý và Khâm phải bồi thường số tiền chiếm đoạt còn lại cho bà Linh.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án