Trồng cây lấn chiếm lề đường

SGGP
Ông Vũ Lê Phú, 79 tuổi, cư ngụ tại hẻm 24, đường số 23 Phạm Văn Đồng, khu phố 4, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TPHCM gửi thư phản ánh đến Báo SGGP. Trong thư, ông Phú thông tin về việc nhiều hộ dân trồng cây lấn chiếm lề đường và nhiều hẻm nhỏ trong khu vực chưa có đèn đường. 

Nhiều hộ dân trồng cây lấn chiếm lề đường

Nhiều hộ dân trồng cây lấn chiếm lề đường

Qua xác minh, hẻm 24 khá khang trang, có 4 con hẻm nhỏ liên thông. Hẻm có lề đường rộng hơn 0,5m. Tuy nhiên, nhiều hộ dân đã tổ chức trồng cây xanh lấn chiếm hết lối đi.

Ông Phú bức xúc: “Trồng cây xanh để thông thoáng và làm trong sạch môi trường là việc làm cần thiết trong cộng đồng dân cư. Tuy nhiên, trồng cây vẫn phải dành lối đi cho người đi bộ. Bởi lẽ, con hẻm này thường xuyên có ô tô, xe tải nhỏ lưu thông. Hộ đầu hẻm 24/17 còn làm hàng rào bít hết lề đường để trồng cây xanh, trông rất phản cảm. Lề đường là tài sản chung của người dân chứ đâu phải của riêng ai!”.

Con hẻm 24, đường số 23 Phạm Văn Đồng khang trang, sạch đẹp, nhưng đèn đường lại chưa được lắp đặt ở các hẻm nhỏ. Một số hộ dân và doanh nghiệp phải tự trang bị đèn cao áp để chiếu sáng khu vực của mình. Việc thiếu ánh sáng đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Thực trạng này đã diễn ra nhiều năm qua, tại các cuộc họp tổ dân phố, khu phố, người dân đã nhiều lần phản ánh. Tuy nhiên, đến nay tình trạng này vẫn chưa được cải thiện.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một tuần 3 lần, quán kê chiếc bàn nhỏ phía trước, bày những túi nhỏ, mỗi túi có chai nước suối ướp lạnh, ổ bánh mì thịt

Tấm lòng người Sài Gòn

Một tuần 3 lần, quán kê chiếc bàn nhỏ phía trước, bày những túi nhỏ, mỗi túi có chai nước suối ướp lạnh, ổ bánh mì thịt. Cạnh bên là tấm bảng ghi dòng chữ: “Tặng cô chú, anh chị, khó khăn mỗi người 1 phần. Ai đã ổn xin nhường người sau.

Bạn đọc viết

Chân đế nguy hiểm

Tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) có chân đế còn nhô lên những bu lông sắt và hai sợi dây điện, rất nguy hiểm cho người dân qua lại, nhất là vào ban đêm.

Cơ quan trả lời

Bãi rác tự phát đã được dọn dẹp

Đường dây nóng Báo SGGP ngày 15-4 có bài viết “Đổ rác ngay dưới biển cấm” phản ánh đoạn đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) dù có biển báo cấm đổ rác nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác sinh hoạt tràn lan ra khu vực, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />