Trụ ATM của một ngân hàng bị đập phá

SGGPO
Nhân viên ngân hàng đi kiểm tra trụ ATM Techcombank trên quốc lộ 1, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM thì phát hiện có dấu hiệu đập phá nghi trộm cắp tài sản nên đã báo công an.

Hiện trường trụ ATM của Techcombank bị đập phá

Hiện trường trụ ATM của Techcombank bị đập phá

Ngày 19-7, Công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết, đang điều tra truy xét vụ đập phá trụ ATM để trộm tiền của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa xảy ra trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ 15 phút ngày 17-7, một nhân viên Techcombank đi kiểm tra trụ ATM ở địa chỉ 1185 Quốc lộ 1, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM thì phát hiện trụ ATM có dấu hiệu bị đập phá. Nghi trụ ATM của ngân hàng bị kẻ gian đập phá để trộm tiền nên nhân viên đã báo công an.

Nhận tin báo, công an có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ việc. Qua khám nghiệm, bộ phận giám sát an ninh của ngân hàng này phát hiện cửa két sắt bên ngoài bị hư hỏng nặng. Mặt nạ máy ATM, bộ cảm ứng báo động, bàn phím, đầu đọc thẻ cũng bị hư hỏng gây thiệt hại ước tính ban đầu khoảng 90 triệu đồng.

Chiếc két sắt chứa tiền trong trụ ATM này vẫn còn nguyên, công an thu giữ một cây xà beng được kẻ gian dùng để đập phá máy ATM để trộm tiền nhưng bất thành. Trụ ATM không có camera nên không trích xuất được hình ảnh đối tượng. Công an đã cho trích xuất hình ảnh camera an ninh gần đó để phục vụ việc điều tra.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ba người kháng cáo trong vụ án ông Trần Bắc Hà

Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa nhận được đơn kháng cáo của 3/12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).