Trục vớt hộp đen thứ 2 của máy bay quân sự Nga rơi ở biển Đen

(SGGPO).- TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay FDR của chiếc Tupolev-154 đã được phát hiện và trục vớt từ đáy biển Đen vào trưa 28-12 (giờ địa phương).

Trước đó, hộp đen ghi âm buồng lái (CVR) được truc vớt ngày 27-12 đã được đưa tới Trung tâm Nghiên cứu Hàng không vũ trụ Quân đội Nga ở Lubertsy, Moscow, để phân tích.

Thợ lặn trục vớt mảnh vỡ máy bay Tu-154 ở biển Đen ngày 28-12-2016. Ảnh: TASS

Dữ liệu ban đầu từ CVR này đã cho phép thu hẹp phạm vi các nguyên nhân có thể gây tai nạn sáng 25-12 làm thiệt mạng toàn bộ 92 người trên chiếc Tu-154.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, các thợ lặn đã trục vớt tổng cộng 15 thi thể và 239 bộ phận thi thể từ đáy biển Đen.

Cho đến nay, 13 thi thể và 168 bộ phận thi thể đã được đưa đến Văn phòng Pháp y Moscow để xét nghiệm ADN và nhận dạng. 105 người thân của các nạn nhân đã cung cấp các mẫu sinh học để phân tích ADN.

Bộ cho biết, các mảnh vỡ chiếc Tu-154 đã được tìm thấy cách bờ biển Sochi khoảng 1,5 km và ở độ sâu 50-70 m.

GIA HY

>> Lời cuối cùng của cơ trưởng máy bay Tu-154

>> Tìm thấy hộp đen của máy bay quân sự Nga rơi ở biển Đen

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.