Trung Quốc bắt giữ lãnh đạo báo điện tử Nhân dân Nhật báo

Báo China Economic Review ngày 28-8 dẫn nguồn tin từ tờ South China Morning Post của Hồng Công đưa tin, ông Liêu Hồng, Giám đốc và nguyên là Tổng Biên tập tờ điện tử Nhân dân Nhật Báo (People’s Daily) - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cùng Phó Giám đốc Trần Trí Hà đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Ông Liêu Hồng là một trong những người sáng lập báo điện tử People.cn và đã làm việc cho Nhân dân Nhật báo gần 20 năm. Hiện chưa rõ lý do hai ông này bị bắt, song theo một nguồn tin giấu tên của trang mạng NetEase (Trung Quốc), ông Liêu Hồng bị cáo buộc sử dụng báo chí để tống tiền, tương tự vụ Giám đốc Công ty Truyền thông Thế Kỷ 21 Trần Hạo bị bắt trước đó. Hồi tháng 5, ông Từ Huy, một phó tổng biên tập khác của People.cn, cũng bị điều tra vì đe dọa tống tiền doanh nghiệp.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.