Trung Quốc: Bế mạc kỳ họp thứ nhất hội nghị Chính Hiệp 2013

Kỳ họp thứ nhất, khóa XII của Hội nghị Chính trị Hiệp thương nhân dân toàn quốc Trung Quốc (CPPCC) đã bế mạc ngày 12-3 với việc thông qua các quyết nghị chính trị quan trọng liên quan đến chiến lược phát triển quốc gia. CPPCC cũng đã bầu ban lãnh đạo mới gồm Chủ tịch Du Chính Thanh, Tổng Thư ký Trương Khánh Lê, 23 phó chủ tịch và 299 ủy viên thường vụ.

Trong nghị quyết của Ủy ban toàn quốc kỳ họp thứ nhất, khóa XII, CPPCC khẳng định Trung Quốc trong 5 năm qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức, nhưng đã hoàn thành thắng lợi quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm lần thứ 11, thúc đẩy xây dựng toàn diện nền kinh tế XHCN... Trong bài phát biểu bế mạc hội nghị, tân Chủ tịch Du Chính Thanh khẳng định CPPCC sẽ thúc đẩy dân chủ hiệp thương và không mô phỏng các hệ thống chính trị của phương Tây trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.