Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết Australia là quốc gia duy nhất hủy bỏ thỏa thuận BRI, tạo ra một tiền lệ nguy hiểm. Trung Quốc xem xét có thêm phản ứng về vấn đề này.
Trước đó, Ngoại trưởng Australia Marise Payne đã dùng những thẩm quyền mới để hủy bỏ thỏa thuận mà chính quyền bang Victoria ký với Trung Quốc hồi năm 2018 với lý do thỏa thuận này trái với chính sách ngoại giao của Australia hoặc bất lợi cho các mối quan hệ đối ngoại.
Sau diễn biến mới nhất này, Chủ tịch quốc gia của Hội đồng Doanh nghiệp Trung Quốc - Australia (ACBC) David Olsson cho biết các công ty Australia xuất khẩu sang Trung Quốc đã và đang nỗ lực đa dạng hóa thị trường nước ngoài, đồng thời tiếp tục duy trì hợp tác với các đối tác thương mại Trung Quốc.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO
-
Sự thành công không thể đến từ lao động trẻ em
-
Mỹ loại 5 nhóm cực đoan khỏi danh sách khủng bố
-
Singapore có các ca nhiễm biến thể BA.4 và BA.5 đầu tiên
-
IMF nâng tỷ trọng đồng USD, NDT trong rổ tiền tệ
-
Thử nghiệm dự án điện mặt trời bằng AI
-
Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng
-
Châu Á áp thuế để hạ nhiệt thị trường bất động sản
-
Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng
-
Người Trung Quốc chuộng sách điện tử