Trung Quốc đóng cửa gần 50% công ty sữa vì kém chất lượng

Tờ Chinadaily ngày 3-4 đưa tin gần 50% số công ty sản xuất sữa hộp và sữa bột của Trung Quốc đã được lệnh phải ngừng hoạt động ngay lập tức vì không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn mới về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Quyết định đình chỉ hoạt động trên được đưa ra sau đợt kiểm tra toàn bộ 1.176 công ty sản xuất sữa hiện có trên toàn quốc. Kết quả thanh tra cho thấy có tới 553 công ty không đạt các tiêu chuẩn để cấp giấy phép hoạt động mới.

Cơ quan thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm Trung Quốc cam kết từ nay công tác kiểm tra sẽ tiếp tục được tiến hành thường xuyên và nghiêm ngặt hơn.  

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.