Trung Quốc đóng cửa gần 50% công ty sữa vì kém chất lượng

Tờ Chinadaily ngày 3-4 đưa tin gần 50% số công ty sản xuất sữa hộp và sữa bột của Trung Quốc đã được lệnh phải ngừng hoạt động ngay lập tức vì không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn mới về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Quyết định đình chỉ hoạt động trên được đưa ra sau đợt kiểm tra toàn bộ 1.176 công ty sản xuất sữa hiện có trên toàn quốc. Kết quả thanh tra cho thấy có tới 553 công ty không đạt các tiêu chuẩn để cấp giấy phép hoạt động mới.

Cơ quan thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm Trung Quốc cam kết từ nay công tác kiểm tra sẽ tiếp tục được tiến hành thường xuyên và nghiêm ngặt hơn.  

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.