Trung Quốc: Động đất mạnh tại Vân Nam

SGGP
Ngày 19-5, chính quyền tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc, thông báo ít nhất 2 người chết, 13 người bị thương và 1 người mắc kẹt dưới đống đổ nát sau trận động đất 5 độ richter xảy ra cuối ngày 18-5 tại huyện Xảo Gia thuộc tỉnh này.

Theo Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), động đất xảy ra lúc 21 giờ 47 ngày 18-5 với tâm chấn ở độ sâu 8km. Người dân tại các TP Khúc Tinh, Chiêu Thông, Tuyên Uy và tỉnh Sở Hùng lân cận cũng cảm nhận rõ độ rung lắc mạnh do động đất. Các lực lượng cứu nạn gồm công an địa phương, lính cứu hộ cùng các dịch vụ ứng cứu khẩn cấp đã có mặt, tổ chức cứu hộ tại khu vực xảy ra động đất.

Trung Quốc: Động đất mạnh tại Vân Nam ảnh 1 Cấp cứu nạn nhân bị động đất tại huyện Xảo Gia, tỉnh Vân Nam. Ảnh: THX/TTXVN
Trung Quốc thường xuyên chịu ảnh hưởng của các trận động đất, đặc biệt tại các khu vực vùng núi phía Tây và Tây Nam. Năm 2008, trận động đất mạnh 7,9 độ richter tại Tứ Xuyên đã khiến 87.000 người chết và mất tích.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Trần Tố Nga phát biểu trước những người ủng hộ vụ kiện ở Paris tháng 1-2021

Bà Trần Tố Nga: Tiếp tục cuộc đấu tranh đòi công lý

Ngày 10-5, Tòa đại hình Evry ở ngoại ô thủ đô Paris (Pháp) đã bác đơn của bà Trần Tố Nga kiện một nhóm công ty đa quốc gia đã sản xuất chất độc da cam mà Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh, với lý do tòa này không đủ thẩm quyền để giải quyết vụ kiện về các hành động của Chính phủ Mỹ trong thời gian chiến tranh. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.