Trung Quốc: Động đất mạnh tại Vân Nam

SGGP
Ngày 19-5, chính quyền tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc, thông báo ít nhất 2 người chết, 13 người bị thương và 1 người mắc kẹt dưới đống đổ nát sau trận động đất 5 độ richter xảy ra cuối ngày 18-5 tại huyện Xảo Gia thuộc tỉnh này.

Theo Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), động đất xảy ra lúc 21 giờ 47 ngày 18-5 với tâm chấn ở độ sâu 8km. Người dân tại các TP Khúc Tinh, Chiêu Thông, Tuyên Uy và tỉnh Sở Hùng lân cận cũng cảm nhận rõ độ rung lắc mạnh do động đất. Các lực lượng cứu nạn gồm công an địa phương, lính cứu hộ cùng các dịch vụ ứng cứu khẩn cấp đã có mặt, tổ chức cứu hộ tại khu vực xảy ra động đất.

Trung Quốc: Động đất mạnh tại Vân Nam ảnh 1 Cấp cứu nạn nhân bị động đất tại huyện Xảo Gia, tỉnh Vân Nam. Ảnh: THX/TTXVN
Trung Quốc thường xuyên chịu ảnh hưởng của các trận động đất, đặc biệt tại các khu vực vùng núi phía Tây và Tây Nam. Năm 2008, trận động đất mạnh 7,9 độ richter tại Tứ Xuyên đã khiến 87.000 người chết và mất tích.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề hạt nhân Drew Walter ngày 26-5 cho biết, các lực lượng hạt nhân của Mỹ sẵn sàng răn đe mọi đối thủ. 

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây