Trung Quốc: Lại nổ lớn ở nhà máy hóa chất, 9 người bị thương

Theo Nhân dân nhật báo, tối ngày 22-8 đã xảy ra nổ và cháy lớn tại một nhà máy hóa chất ở phía tỉnh Sơn Đông Trung Quốc làm ít nhất 9 người bị thương.

Tin cho biết, vụ nổ dẫn đến cháy ở một nhà máy thuộc công ty hóa chất Nhuận Hưng, chuyên sản xuất adiponitrile (một chất lỏng không màu tỏa ra khí độc khi phản ứng với lửa). huyện Hoàn Đài, tỉnh Sơn Đông. Khu vực dân cư sinh sống nằm cách đó chưa đến 1km. 150 lính cứu hỏa và 20 xe chữa cháy lập tức tới hiện trường để dập lửa. Cảnh sát địa phương cho biết không có ai thiệt mạng, những người bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu.


VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.