Trung Quốc nâng giá NTD lên mức cao nhất trong 30 tháng

SGGP
Theo Tân Hoa xã, ngày 28-12, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC - ngân hàng trung ương) đã nâng tỷ giá tham chiếu chính thức của đồng NDT lên mức cao nhất trong 30 tháng qua.

Trung Quốc nâng giá NTD lên mức cao nhất trong 30 tháng

Cụ thể, tỷ giá giữa đồng NDT và USD tại thị trường Trung Quốc được công bố đầu phiên giao dịch sáng 28-12 ở mức 6,5236 NDT/USD, tăng 0,14% so với mức 6,5333 NDT/USD được ấn định trước đó. Đây là mức tỷ giá tham chiếu cao nhất kể từ ngày 26-6-2018.

Cùng ngày, PBoC cũng đã “bơm” 20 tỷ NDT (3,1 tỷ USD) vào thị trường thông qua hoạt động repo đảo ngược trong 7 ngày với lãi suất 2,2% nhằm duy trì thanh khoản ổn định trong hệ thống ngân hàng.

Động thái này nhằm duy trì thanh khoản dồi dào trong hệ thống ngân hàng. Repo đảo ngược là quá trình trong đó ngân hàng trung ương mua chứng khoán từ các ngân hàng thương mại thông qua đấu thầu, với thỏa thuận bán lại những tài sản này trong tương lai. Trước đó, Trung Quốc tuyên bố sẽ theo đuổi chính sách tiền tệ thận trọng theo cách linh hoạt và phù hợp hơn.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.