Trung Quốc theo dõi hàng chục ngàn cá nhân, tổ chức ở các nước

SGGP
Đây là thông tin được mạng Indian Express đăng tải ngày 14-9. Theo đó, Công ty Công nghệ thông tin dữ liệu Zhenhua có trụ sở tại Thâm Quyến (Trung Quốc) được cho là đang theo dõi các mục tiêu theo thời gian thực.

Ngoài Thủ tướng Narendra Modi, các mục tiêu Ấn Độ trong danh sách bao gồm hầu hết các quan chức chủ chốt trong chính phủ...

Ngoài Thủ tướng Narendra Modi, các mục tiêu Ấn Độ trong danh sách bao gồm hầu hết các quan chức chủ chốt trong chính phủ...

Ngoài Tổng thống Ram Nath Kovind và Thủ tướng Narendra Modi, các mục tiêu Ấn Độ trong danh sách bao gồm hầu hết các quan chức chủ chốt trong chính phủ, nhà khoa học, nhà báo, diễn viên, “ông lớn” công nghiệp như Tata và Adani…

Indian Express cho biết họ có được thông tin trên với sự trợ giúp của mạng lưới các nhà nghiên cứu từ một nguồn tin có liên quan đến Công ty Zhenhua. Trong số 250.000 hồ sơ trong dữ liệu trên có 52.000 hồ sơ liên quan đến Mỹ, 35.000 hồ sơ liên quan đến Australia, 10.000 hồ sơ liên quan đến Ấn Độ, 9.700 hồ sơ liên quan đến Anh... Indian Express đã đặt câu hỏi về vấn đề này với Công ty Zhenhua nhưng chưa nhận được phản hồi. Các nguồn tin của Đại sứ quán Trung Quốc tại New Delhi đã phủ nhận các cáo buộc. Tuy nhiên, các hồ sơ hiện có cho thấy công ty này đã thiết lập 20 trung tâm xử lý tại nhiều nơi khác nhau trên thế giới và Chính phủ Trung Quốc cũng như Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) là khách hàng của Zhenhua.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây