Trung Quốc theo dõi hàng chục ngàn cá nhân, tổ chức ở các nước

SGGP
Đây là thông tin được mạng Indian Express đăng tải ngày 14-9. Theo đó, Công ty Công nghệ thông tin dữ liệu Zhenhua có trụ sở tại Thâm Quyến (Trung Quốc) được cho là đang theo dõi các mục tiêu theo thời gian thực.

Ngoài Thủ tướng Narendra Modi, các mục tiêu Ấn Độ trong danh sách bao gồm hầu hết các quan chức chủ chốt trong chính phủ...

Ngoài Thủ tướng Narendra Modi, các mục tiêu Ấn Độ trong danh sách bao gồm hầu hết các quan chức chủ chốt trong chính phủ...

Ngoài Tổng thống Ram Nath Kovind và Thủ tướng Narendra Modi, các mục tiêu Ấn Độ trong danh sách bao gồm hầu hết các quan chức chủ chốt trong chính phủ, nhà khoa học, nhà báo, diễn viên, “ông lớn” công nghiệp như Tata và Adani…

Indian Express cho biết họ có được thông tin trên với sự trợ giúp của mạng lưới các nhà nghiên cứu từ một nguồn tin có liên quan đến Công ty Zhenhua. Trong số 250.000 hồ sơ trong dữ liệu trên có 52.000 hồ sơ liên quan đến Mỹ, 35.000 hồ sơ liên quan đến Australia, 10.000 hồ sơ liên quan đến Ấn Độ, 9.700 hồ sơ liên quan đến Anh... Indian Express đã đặt câu hỏi về vấn đề này với Công ty Zhenhua nhưng chưa nhận được phản hồi. Các nguồn tin của Đại sứ quán Trung Quốc tại New Delhi đã phủ nhận các cáo buộc. Tuy nhiên, các hồ sơ hiện có cho thấy công ty này đã thiết lập 20 trung tâm xử lý tại nhiều nơi khác nhau trên thế giới và Chính phủ Trung Quốc cũng như Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) là khách hàng của Zhenhua.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn Evergrande

Cơn địa chấn Evergrande

Ngày 23-9, “gã khổng lồ” bất động sản Evergrande đã không thể thanh toán đúng hạn 83,5 triệu USD tiền lãi trái phiếu đồng USD kỳ hạn 5 năm đáo hạn vào tháng 3-2022. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.