Trung Quốc trả tự do một công dân Canada

SGGP
Người phát ngôn thuộc Cơ quan Phụ trách vấn đề toàn cầu của Canada, ông Richard Walker, xác nhận, cô Sarah McIver, giáo viên người Canada, bị bắt giữ ở Trung Quốc vào tháng 12, đã được trả tự do và vừa trở về Canada. 

Cô Sarah McIver, giáo viên người Canada

Cô Sarah McIver, giáo viên người Canada

Hồi đầu tháng này, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo, cô McIver bị phạt hành chính vì lao động bất hợp pháp. Cô McIver là công dân Canada thứ 3 bị Trung Quốc bắt giữ từ sau vụ Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính (CFO) Tập đoàn Viễn thông Trung Quốc Huawei, bà Mạnh Vãn Chu, bị bắt tại Canada ngày 1-12 vừa qua. Hai công dân Canada bị bắt giữ trước đó là một cựu nhân viên ngoại giao và một doanh nhân.

Ba vụ bắt giữ xảy ra sau khi Chính phủ Trung Quốc cảnh báo Canada sẽ phải đối mặt với “những hậu quả nghiêm trọng” khi bắt bà Mạnh Vãn Chu theo yêu cầu của Mỹ.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.