Trung Quốc tử hình kẻ tấn công học sinh

Theo THX, một tòa án tại thành phố Thái Hưng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ngày 15-5 đã kết án tử hình Xu Yuyuan vì tội đã đâm trọng thương 29 học sinh và 3 giáo viên tại một nhà trẻ ở đây vào tháng 4.

Tại tòa, Xu cho biết động cơ của y là trút cơn thịnh nộ lên xã hội. THX cho biết, hành động của Xu mặc dù không gây tử vong cho ai nhưng nguy hiểm và tàn ác. Phiên tòa với sự hiện diện của 300 người kéo dài chỉ trong 1 buổi.

Ít nhất 5 vụ tấn công trường học trong vòng chưa đầy 2 tháng qua với tổng cộng 17 người, trong đó có 15 trẻ em thiệt mạng và hơn 80 người bị thương. Hai trong số kẻ tấn công đã tự sát sau đó. Một bác sĩ giết 8 trẻ em đã bị tuyên án tử hình và tòa đã thi hành án.

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo trong cuộc trả lời truyền hình Hồng Công cho rằng, các vấn đề xã hội kéo dài là một trong những nguyên nhân của các vụ tấn công trường học. Theo ông, cần đẩy mạnh giải quyết bất đồng và hòa giải trong các tầng lớp xã hội.

H.Quốc

h.quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.