Afghanistan

Trường học bị trúng rocket, 6 học sinh thiệt mạng

Ngày 11-4, ngôi trường tiểu học Salabagh ở thành phố Asadabad (phía Tây Afghanistan), đã bị trúng một quả rocket, khiến 6 học sinh thiệt mạng và ít nhất 14 em khác bị thương.

Một học sinh bị thương đang được cấp cứu.

Cảnh sát trưởng thành phố Mohammed Hasan cho biết, đã có 2 quả rocket được bắn vào khu vực của trường tiểu học này. Một quả rơi chính giữa sân trường, nơi nhiều trẻ em gồm cả các em gái đang học ngoài sân, do không đủ phòng học.

Những nạn nhân bị thương lập tức được đưa vào một bệnh viện nằm trong căn cứ quân sự của liên quân do Mỹ đứng đầu nằm gần đó.

Thi thể của 6 em thiệt mạng đã được trao trả về cho bố mẹ. Quả rocket thứ hai rơi gần ngôi trường và nổ trên cánh đồng trống nên không làm ai bị thương.

Ông Hasan buộc tội Taliban thực hiện vụ tấn công và cho rằng, đây là một phần trong chiến dịch của phiến quân nhằm phá hoại nền giáo dục do chính phủ bảo trợ.

Trước đó ngày 10-4, tại nước láng giềng Pakistan cũng đã xảy ra một vụ nổ bom tại một tiệm làm tóc ở tỉnh Baluchista, làm 1 người đàn ông thiệt mạng, 21 người khác bị thương.

Vụ nổ bom xảy ra một ngày sau khi chính quyền Pakistan ban hành lệnh cấm lực lượng quân đội BLA hoạt động và đưa ra danh sách nhóm có những hành động như một tổ chức “khủng bố”.

H.N (Theo VTV, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.