Afghanistan

Trường học bị trúng rocket, 6 học sinh thiệt mạng

Ngày 11-4, ngôi trường tiểu học Salabagh ở thành phố Asadabad (phía Tây Afghanistan), đã bị trúng một quả rocket, khiến 6 học sinh thiệt mạng và ít nhất 14 em khác bị thương.

Một học sinh bị thương đang được cấp cứu.

Cảnh sát trưởng thành phố Mohammed Hasan cho biết, đã có 2 quả rocket được bắn vào khu vực của trường tiểu học này. Một quả rơi chính giữa sân trường, nơi nhiều trẻ em gồm cả các em gái đang học ngoài sân, do không đủ phòng học.

Những nạn nhân bị thương lập tức được đưa vào một bệnh viện nằm trong căn cứ quân sự của liên quân do Mỹ đứng đầu nằm gần đó.

Thi thể của 6 em thiệt mạng đã được trao trả về cho bố mẹ. Quả rocket thứ hai rơi gần ngôi trường và nổ trên cánh đồng trống nên không làm ai bị thương.

Ông Hasan buộc tội Taliban thực hiện vụ tấn công và cho rằng, đây là một phần trong chiến dịch của phiến quân nhằm phá hoại nền giáo dục do chính phủ bảo trợ.

Trước đó ngày 10-4, tại nước láng giềng Pakistan cũng đã xảy ra một vụ nổ bom tại một tiệm làm tóc ở tỉnh Baluchista, làm 1 người đàn ông thiệt mạng, 21 người khác bị thương.

Vụ nổ bom xảy ra một ngày sau khi chính quyền Pakistan ban hành lệnh cấm lực lượng quân đội BLA hoạt động và đưa ra danh sách nhóm có những hành động như một tổ chức “khủng bố”.

H.N (Theo VTV, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.