Afghanistan

Trường học bị trúng rocket, 6 học sinh thiệt mạng

Ngày 11-4, ngôi trường tiểu học Salabagh ở thành phố Asadabad (phía Tây Afghanistan), đã bị trúng một quả rocket, khiến 6 học sinh thiệt mạng và ít nhất 14 em khác bị thương.

Một học sinh bị thương đang được cấp cứu.

Cảnh sát trưởng thành phố Mohammed Hasan cho biết, đã có 2 quả rocket được bắn vào khu vực của trường tiểu học này. Một quả rơi chính giữa sân trường, nơi nhiều trẻ em gồm cả các em gái đang học ngoài sân, do không đủ phòng học.

Những nạn nhân bị thương lập tức được đưa vào một bệnh viện nằm trong căn cứ quân sự của liên quân do Mỹ đứng đầu nằm gần đó.

Thi thể của 6 em thiệt mạng đã được trao trả về cho bố mẹ. Quả rocket thứ hai rơi gần ngôi trường và nổ trên cánh đồng trống nên không làm ai bị thương.

Ông Hasan buộc tội Taliban thực hiện vụ tấn công và cho rằng, đây là một phần trong chiến dịch của phiến quân nhằm phá hoại nền giáo dục do chính phủ bảo trợ.

Trước đó ngày 10-4, tại nước láng giềng Pakistan cũng đã xảy ra một vụ nổ bom tại một tiệm làm tóc ở tỉnh Baluchista, làm 1 người đàn ông thiệt mạng, 21 người khác bị thương.

Vụ nổ bom xảy ra một ngày sau khi chính quyền Pakistan ban hành lệnh cấm lực lượng quân đội BLA hoạt động và đưa ra danh sách nhóm có những hành động như một tổ chức “khủng bố”.

H.N (Theo VTV, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.