Trường học đầu tiên mua robot phục vụ nghiên cứu, giảng dạy

(SGGP).- Ngày 14-11, trên 300 sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng (tỉnh Đồng Nai) đã có cơ hội tiếp cận và giao lưu với robot Nao - robot tiên tiến do Nhật Bản chế tạo.

Robot giao tiếp với các sinh viên ĐH Lạc Hồng. Ảnh: Báo Đồng Nai

Robot có hình dạng giống như con người, được trang bị 25 động cơ mô tơ điện ở các khớp cổ, tay, gối, háng. Robot được trang bị camera có độ phân giải cao, các cảm biến ở đầu, chân tay... Robot có khả năng nhận diện khuôn mặt con người, giao tiếp bằng 21 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới; thể hiện được cử chỉ, điệu bộ và sắc thái trong quá trình giao tiếp với con người. Ngoài ra, robot Nao còn có rất nhiều ứng dụng trong dạy ngoại ngữ, thay thế con người làm nhân viên lễ tân, giao tiếp với người bệnh, thi đấu thể thao và biểu diễn các điệu nhảy theo các bản nhạc đã được lập trình... Hiện Nhật Bản đã bán ra thị trường thế giới trên 10.000 robot Nao, chủ yếu sử dụng trong các trường học, các bệnh viện, khách sạn và ngân hàng.

Theo tiến sĩ Lâm Thành Hiển, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng, để giúp cho sinh viên của trường được tiếp cận với công nghệ robot tiên tiến nhất của Nhật Bản, trước mắt nhà trường đầu tư mua 2 robot Nao để sinh viên có điều kiện thực hành lập trình robot, đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên và giao tiếp với sinh viên.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục