Truy bắt kẻ trộm vượt barie tẩu thoát trong chung cư Orchard ParkView

SGGPO
Nam thanh niên vào hầm giữ xe chung cư Orchard ParkView (phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM) lấy trộm xe máy hiệu PCX, rồi chạy vượt qua thanh barie trước mắt lực lượng bảo vệ.

Hình ảnh kẻ trộm vượt barie tẩu thoát trong chung cư Orchard ParkView

Hình ảnh kẻ trộm vượt barie tẩu thoát trong chung cư Orchard ParkView

Ngày 7-10, Công an phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM lập hồ sơ điều tra, truy xét vụ trộm cắp xe máy hết sức táo tợn ở chung cư Orchard ParkView tại khu vực.

Trước đó, sáng cùng ngày, một đoạn clip 30 giây đăng tải lên mạng xã hội ghi nhận lại cảnh nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu PCX đi từ tầng hầm của 1 chung cư đi lên. Khi nam thanh niên đến thanh barie, bảo vệ chờ lấy thẻ của người này để mở thanh barie.

                                          Clip vụ việc.

Lúc này, thanh niên lợi dụng bảo vệ mất cảnh giác, nên đã cho xe vượt barie rồi tẩu thoát trước sự chứng kiến của nhiều người. Thấy vậy, bảo vệ hô hoán và đuổi theo, nhưng bất thành.

Theo người đăng tải đoạn clip, sự việc diễn ra ở chung cư Orchard ParkView, đường Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM. Đoạn clip đăng tải nhận được khá nhiều bình luận, chia sẻ. Hầu hết mọi người mong cơ quan chức năng vào cuộc truy bắt đối tượng thực hiện vụ trộm.

Qua tìm hiểu của phóng viên Báo SGGP, chiếc xe bị lấy trộm trong đoạn clip là xe máy hiệu PCX mang BKS: 59S2 – 03646 của một người tên Q., sống tại chung cư nói trên.

 Truy bắt kẻ trộm vượt barie tẩu thoát trong chung cư Orchard ParkView ảnh 1 Chung cư nơi xảy ra vụ trộm cắp hết sức táo tợn. Ảnh: Đ.N.

Chiều cùng ngày, phóng viên tìm tới chung cư, một bảo vệ của chung cư cho hay, tên trộm thực hiện quá nhanh nên không ai kịp truy bắt. “Đối tượng bịt khẩu trang và không ai nhìn rõ mặt. Trước đó, đối tượng nói là thợ hồ, thầu xây dựng nên bảo vệ cho vào tầng hầm của chung cư. Khả năng đối tượng mở khóa, thay đổi BKS rồi mới tẩu thoát”, một bảo vệ nói.

Liên quan vụ việc, Ban quản lý chung cư Orchard ParkView cho biết, vụ việc chưa rõ thông tin nên chưa thể cung cấp với báo chí và yêu cầu phóng viên đến Công an phường 9 hỏi thêm thông tin. Chúng tôi yêu cầu được gặp đại diện phía bộ phận an ninh tại chung cư này để xác nhận thông tin thì Ban quản lý lấy lý do “người phụ trách đang bận việc nên không thể tiếp”.

Công an phường 9, quận Phú Nhuận xác nhận vụ việc và đang điều tra, truy bắt đối tượng.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án