Truy tìm người thuê mở tài khoản để chuyển tiền lừa đảo

SGGPO
Ngày 9-9, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an, TPHCM cho biết đang điều tra, xác minh tố giác tội phạm của ông N.H.S. (SN 1993, ngụ quận Gò Vấp) về việc ông bị nhóm đối tượng giả danh Viện kiểm sát gọi điện thoại lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng.

Vào ngày 15-1-2019, ông S. bị các đối tượng không rõ nhân thân lai lịch giả danh cán bộ Viện kiểm sát gọi điện thoại thông báo ông có liên quan đến tội phạm rửa tiền và mua bán ma túy, nếu muốn chứng minh mình trong sạch thì ông phải chuyển toàn bộ tiền hiện có vào tài khoản do các đối tượng chỉ định để xác minh nguồn gốc số tiền.

Tin là thật, cùng ngày, ông S. đã đến ngân hàng chuyển lần lượt 498 triệu đồng vào tài khoản số 0720106165001 mang tên Nguyễn Thị Tố Kiều mở tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) ,chi nhánh Đống Đa, Hà Nội, và hơn 114 triệu đồng vào tài khoản số 19033621420018 mang tên Hoàng Thị Hải Triều mở tại Ngân hàng Techcombnak, chi nhánh Hà Nội. Sau khi tiền được chuyển vào 2 tài khoản trên thì bị các đối tượng sử dụng dịch vụ Internet Banking chuyển vào nhiều tài khoản khác rồi rút ra chiếm đoạt.

Theo xác minh, chị Nguyễn Thị Hải Triều quen biết với Lê Ngọc Yến (SN 1995, quê tỉnh Bắc Ninh) do làm chung công ty vệ sinh ở Hà Nội. Năm 2018, Yến nhờ chị Triều đến ngân hàng mở tài khoản để làm dịch vụ quảng cáo cho công ty. Sau đó, chị Triều cùng nhiều người khác đến ngân hàng mở tài khoản theo yêu cầu của Yến. Cụ thể, chị Triều mở tất cả 4 tài khoản, trong đó có tài khoản nhận tiền lừa đảo của ông S. Trong quá trình chị Triều đi mở tài khoản, có 2 người lạ mặt đi theo chị.

Sau khi mở tài khoản, chị Triều giao thẻ cho 2 người này và nhận 100.000 - 150.000 đồng mỗi thẻ. Hiện nay, Lê Ngọc Yến không có mặt tại địa phương, và cũng đã lâu không liên lạc nên gia đình không biết Yến đang ở đâu, làm gì.

Để làm rõ các vấn đề liên quan vụ việc, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TPHCM đề nghị Lê Ngọc Yến liên hệ cán bộ điều tra Đỗ Duy Khoa, Đội 8 Phòng PC03 - Công an TPHCM (địa chỉ 674, đường Ba Tháng Hai phường 14 quận 10), số điện thoại 0965.118.882. Nếu Lê Ngọc Yến không đến làm việc, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TPHCM sẽ xác định đương sự bỏ trốn và giải quyết theo quy định của pháp luật.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Hôm nay, 2 cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT hầu tòa

Hôm nay 16-12, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 14 bị cáo ở các nhóm tội “Vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”, “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ” trong vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).