Vụ Đinh Thanh Nhã làm giả giấy báo kết quả tuyển sinh

Truy tố thêm 1 giảng viên Đại học An ninh

Truy tố thêm 1 giảng viên Đại học An ninh
Giấy tờ giả đang trở thành vấn nạn cho xã hội. Ảnh minh hoạ.

Giấy tờ giả đang trở thành vấn nạn cho xã hội. Ảnh minh hoạ.

Ngày 8/3, nguồn tin từ Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng chuyển hồ sơ  lên Toà án Nhân dân thành phố truy tố 6 bị can trong vụ Đinh Thanh Nhã cùng đồng bọn can tội "Làm giả tài liệu của cơ quan Nhà nước". 

Đó là 5 bị can cũ : Đinh Thanh Nhã sinh năm 1961, nguyên giảng viên Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh; Ngô Văn Quý, sinh năm 1977, quê Nam Định; Trần Minh Hoà, sinh năm 1978, nguyên Giám đốc Cty TNHH Tân Minh Hoà; Trần Ngọc Thanh, sinh năm 1978; Đặng Nhân Chung, sinh năm 1953, nguyên giảng viên. Và một bị can mới là Đặng Công Tráng, sinh năm 1962, thường trú ở 5B Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp, giảng viên Đại học An ninh Nhân dân TP Hồ Chí Minh.

Theo thông tin từ TAND TP Hồ Chí Minh, vụ án này có thể sẽ được xét xử ngày 15/3. 

Từ tháng 8/2003, Đinh Thanh Nhã đã bàn với Ngô Văn Quý và Trần Minh Hoà móc nối với 18 thí sinh thi rớt đại học chính quy để làm giấy báo điểm giả gửi đến các trường đại học dân lập hoặc cao đẳng xin xét tuyển. Mỗi thí sinh phải nôp Nhã 5 triệu-14 triệu đồng.

Đặng Công Tráng có nhờ Trần Minh Hoà giúp cho 5 thí sinh (trong đó có 1 thí sinh là cháu ruột Tráng, 1 em là cháu ruột vợ trước của Tráng).

Hoà thoả thuận và thống nhất với Tráng giá cho mỗi thí sinh vào đại học là 30 triệu đồng, vào cao đẳng 22 triệu, Hoà đã nhận 128 triệu của 5 thí sinh do Tráng giới thiệu, trong đó Hoà và các nhân viên Nguyễn Minh Trang, Nguyễn Nữ Minh Thân (làm việc tại Cty của  Hoà) trực tiếp nhận do Tráng đưa là 77 triệu đồng, còn lại do các nhân viên đến nhà các thí sinh nhận tiền từ phụ huynh.

Tin cùng chuyên mục