Truyền hình Venezuela trình chiếu phim về Việt Nam ngày nay

Kênh truyền hình Telesur của Venezuela vừa phát sóng bộ phim tư liệu về Việt Nam ngày nay của Isabel Santos, đạo diễn nổi tiếng người Cuba, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong bộ phim này, đạo diễn Isabel Santos đã cùng nhà quay phim Ivan Napoles giới thiệu những đổi thay “tưởng chừng như không thể tin nổi” tại Việt Nam sau hơn 40 năm ông quay trở lại mảnh đất mà trong ký ức của ông, đã trải qua bao đau đớn và mất mát do chiến tranh.

Theo TTXVN, Ivan Napoles là người đã cùng đạo diễn nổi tiếng người Cuba Santiago Alvarez có mặt ở Việt Nam nhiều lần trong những năm 60 và 70 của thế kỷ trước để thực hiện các bộ phim tài liệu về chiến tranh Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Kênh truyền hình Telesur cũng điểm lại nhiều bài báo ở khu vực Nam Mỹ viết về hậu quả tàn khốc của cuộc chiến tranh ở Việt Nam với hơn 6 triệu tấn bom, đạn do Mỹ ném xuống cũng như chất độc da cam/dioxin.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Bình Thuận có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Với 92,6% số đại biểu tán thành, ông Lê Tuấn Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP