TTCK sáng nay: Sàn xanh trở lại

(12G).- Sáng nay, 13-6, đa số các cổ phiếu và chứng chỉ quỹ niêm yết tại sàn TPHCM đã tăng giá mạnh, giúp sàn xanh trở lại và đưa VN-Index tăng 2,13 điểm lên mức 372,68 điểm. Cụ thể, cả sàn có 115 mã chứng khoán tăng giá, trong đó 112 mã tăng kịch trần.  Nhiều mã chứng khoán có quy mô niêm yết lớn bắt đầu tăng giá như DPM, PPC, VSH, ITA… mang lại lạc quan cho nhà đầu tư cuối tuần. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 12,32 triệu chứng khoán, bao gồm cả trái phiếu, tương ứng tổng giá trị giao dịch đạt 354,78 tỷ đồng.

Tại sàn Hà Nội có dấu hiệu nhà đầu tư găm hàng và giảm lượng bán ra. Điển hình như ACB, BCC, BTS, KLS, PVC, PVI, PVS, TBC, VSP vốn có tính thanh khoản cao tại sàn nhưng hiện người mua không tìm được hàng. Khối lượng giao dịch tại sàn tiếp tục giảm mạnh so với phiên trước, chỉ đạt 2,73 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch 57,4 tỷ đồng.

Cát Trí

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam tìm thị trường tại Ấn Độ, Pakistan

Sáng 3-8, văn phòng Bộ Công thương thông tin cho báo giới, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan sẽ tổ chức một hội nghị giao thương trực tuyến để giới thiệu và xúc tiến thị trường xuất khẩu cho trái thanh long của Việt Nam với các đối tác Ấn Độ và Pakistan.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế