Tự dính bẫy

SGGP
- Bữa trước dòm sơ sịa tình hình, tưởng chuyện “dự án ma” về nhà đất chỉ xảy ra lai rai ở một vài chỗ. Ai dè, khắp cả nước tỉnh thành nào cũng có người khóc hu hu vì dính chưởng dự án không có thật.

- Chắc là người mua chỉ nghe thông tin rao trên mạng hoặc tờ rơi, hoặc gọi theo số điện thoại dán cột đèn? Cứ tới chỗ doanh nghiệp có trụ sở, có đăng ký kinh doanh là êm bụng chớ gì?

- Cũng không chắc làm vậy đã không bị lừa. Thiếu gì vụ bên bán dự án ảo thuê trụ sở ở trung tâm, biển hiệu thiệt bự, tổ chức hội nghị khách hàng ở khách sạn sang. Tùy vào chuyện kẻ lừa đảo nhắm vô phân khúc khách hàng nào mà hình thức thả câu sẽ tương ứng. Đâu chỉ nhà đất giá mấy trăm triệu, mà cả căn hộ, nền nhà tiền tỷ đổ lên cũng có nạn “bán vịt trời”.

- Nói vậy giống như lừa đảo nhan nhản, và mua sơ sểnh là dính chấu?

- Làm gì tới mức đó. Quản lý ở các địa phương đương nhiên là không đủ ba đầu sáu tay để biết rõ từng việc cụ thể. Rồi chỗ này chỗ kia cũng có người biến chất tiếp tay. Nhưng cái gốc để người mua nhà đất bị lừa là lòng tham của chính mình. Cứ nghe phong phanh có dự án mua liền sẽ sớm tăng giá gấp ba, bốn lần là nhào vô. Cứ nôn nóng kiếm lời, không kiểm tra chắc thông tin, khác gì tự dẫn mình dính bẫy.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mạnh nhất về bơm


- Sắp có hàng loạt báo cáo tài chính quý 3 của các công ty niêm yết trên sàn, dự báo là thị trường chứng khoán sẽ có nhiều đợt sóng. Nhiều nhà đầu tư đang ngóng cổ chờ tin tốt để xuống tiền kiếm cơ hội mới.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận

Tăng “sức đề kháng” trước tin giả

Như đã thành “thông lệ”, trước mỗi ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc, đặc biệt là trước mỗi kỳ đại hội đảng toàn quốc, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội, phản động lại đẩy mạnh những hoạt động công kích chống phá cách mạng Việt Nam, nhất là trên không gian internet, mạng xã hội.