Tự dính bẫy

SGGP
- Bữa trước dòm sơ sịa tình hình, tưởng chuyện “dự án ma” về nhà đất chỉ xảy ra lai rai ở một vài chỗ. Ai dè, khắp cả nước tỉnh thành nào cũng có người khóc hu hu vì dính chưởng dự án không có thật.

- Chắc là người mua chỉ nghe thông tin rao trên mạng hoặc tờ rơi, hoặc gọi theo số điện thoại dán cột đèn? Cứ tới chỗ doanh nghiệp có trụ sở, có đăng ký kinh doanh là êm bụng chớ gì?

- Cũng không chắc làm vậy đã không bị lừa. Thiếu gì vụ bên bán dự án ảo thuê trụ sở ở trung tâm, biển hiệu thiệt bự, tổ chức hội nghị khách hàng ở khách sạn sang. Tùy vào chuyện kẻ lừa đảo nhắm vô phân khúc khách hàng nào mà hình thức thả câu sẽ tương ứng. Đâu chỉ nhà đất giá mấy trăm triệu, mà cả căn hộ, nền nhà tiền tỷ đổ lên cũng có nạn “bán vịt trời”.

- Nói vậy giống như lừa đảo nhan nhản, và mua sơ sểnh là dính chấu?

- Làm gì tới mức đó. Quản lý ở các địa phương đương nhiên là không đủ ba đầu sáu tay để biết rõ từng việc cụ thể. Rồi chỗ này chỗ kia cũng có người biến chất tiếp tay. Nhưng cái gốc để người mua nhà đất bị lừa là lòng tham của chính mình. Cứ nghe phong phanh có dự án mua liền sẽ sớm tăng giá gấp ba, bốn lần là nhào vô. Cứ nôn nóng kiếm lời, không kiểm tra chắc thông tin, khác gì tự dẫn mình dính bẫy.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận