Tự do bán đồ chơi bạo lực

Trên đường Phó Đức Chính quận 1 TPHCM, gần Bảo tàng Mỹ thuật TP, nhiều người bán hàng lưu niệm, trong đó có rất nhiều loại súng giả giống như thật.

Mong các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý hoạt động này.

Tuệ Diễm

  • Cột điện lòi sắt

Bên lề đường phía trước Khu Điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Bình Dân TPHCM có một cột điện mà chân cột lòi cả sắt. Cây cột điện này đã không còn được sử dụng, thế nhưng mới đây vẫn được cơ quan chức năng sơn mới chân cột điện.

Trên đường Điện Biên Phủ đoạn từ Bệnh viện Bình Dân đến đường Cách Mạng Tháng Tám phía lề trái cũng còn 3 cây cột điện không còn công dụng, hư hỏng nhưng vẫn được sơn phết lại.

Rất mong cơ quan quản lý cột điện sớm xử lý mấy cây cột điện trên.

Lê Tăng Định

  • Còn đâu lối đi

Trên vỉa hè đường Trần Nhân Tôn phường 9 quận 5 TPHCM, rác đổ bừa bãi gây ô nhiễm và làm mất lối đi của người đi bộ.

Thế Chương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh nhóm đối tượng tạt sơn vào nhà cụ bà gần 90 tuổi ở quận Tân Bình được camera an ninh ghi lại

Tái diễn đòi nợ kiểu khủng bố tinh thần

Càng cận Tết Nguyên đán, các hoạt động giải quyết tranh chấp, cho vay, đòi nợ càng rầm rộ. Từ ngày 1-1, Luật Đầu tư 2020 chính thức có hiệu lực đã cấm tổ chức, cá nhân đầu tư kinh doanh ngành nghề “Kinh doanh dịch vụ đòi nợ”. Tuy nhiên, tình trạng đòi nợ theo kiểu xã hội đen vẫn tái diễn tại TPHCM.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Tuần qua Báo SGGP đã chuyển 6 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. 

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.