Từ ngày 31-10 đến 5-11, cả nước có mưa to đến rất to

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia, từ ngày 31-10 đến 5-11, các khu vực trên cả nước đều có mưa to đến rất to, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Đặc biệt, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, khu vực Bắc bộ trời tiếp tục lạnh, kèm mưa dông to đến rất to, vùng núi Bắc bộ duy trì nhiệt độ thấp nhất từ 17-18°C, có nơi nhiệt độ xuống dưới 17°C. 

Dự báo chi tiết các khu vực từ ngày 31-10 đến 5-11: Khu vực Bắc bộ, ngày 31-10 có mưa rào và dông, riêng phía Đông Bắc bộ, phía Nam Sơn La và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trời lạnh. Từ ngày 1 đến 2-11 có mưa, phía Đông Bắc bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 3 đến 5-11 lượng mưa giảm, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. 

Khu vực Trung bộ, ngày 31-10 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trời lạnh; Trung Trung bộ và Nam Trung bộ có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 1 đến 2-11, Trung bộ có mưa, mưa rào, đêm và sáng trời lạnh; Trung Trung bộ và Nam Trung bộ ít mưa. Từ ngày 3 đến 6-11 giảm mưa, trưa chiều trời nắng.

Đặc biệt, từ ngày 31-10, trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Bình khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, từ ngày 31-10 đến 5-11 duy trì hình thái thời tiết mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Trên các sông suối ở Nam Tây Nguyên có khả năng xuất hiện lũ nhỏ, còn các sông ở Nam bộ dao động theo triều.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />