Từ ngày lấy chồng

Từ ngày lấy chồng, mọi thứ đối với tôi trở nên tươi sáng hơn. Tôi đã định hướng cho mình con đường đi riêng, biết cố gắng phấn đấu và đầu óc sáng suốt hơn. Tôi đã học tập và làm việc chăm chỉ hơn để vun đắp cho gia đình bé nhỏ của mình.

Từ ngày lấy chồng, tôi mơ mộng nhiều hơn nhưng không như ngày thơ bé. Mọi thứ không còn là chuyện cổ tích nữa. Tôi và chồng sẽ biến tất cả thành hiện thực.

Ảnh minh họa

Từ ngày lấy chồng, tôi thấy mình có thêm sức mạnh và lòng tin. Tôi biết rằng dù làm gì, ở đâu, tôi luôn có một người ở bên cạnh để sẻ chia và nâng đỡ. Chồng dạy tôi nhiều thứ lắm, dạy tôi trưởng thành và chín chắn hơn. Dù vậy, chồng vẫn thích tính trẻ con của tôi. Ngộ nghĩnh làm sao đó! Đôi lúc thích ăn kẹo hay đòi ăn chè, ăn bánh, xem phim hoạt hình rồi cười khúc khích. Tôi biết có một người đang nhìn tôi và mỉm cười theo... Thấy lòng mình ấm áp đến lạ.

Từ ngày lấy chồng, tôi cứ muốn được ở bên chồng, được chồng che chở trong vòng tay ấm áp, được tựa lên bờ vai rắn rỏi của chồng. Tôi nhớ hơi thở ấm ấm, mùi mồ hôi dìu dịu… Nhớ gương mặt hạnh phúc và mãn nguyện khi chồng nằm cạnh bên. Tự nhiên thấy chồng cười hiền lành, dễ thương làm sao!

Từ ngày lấy chồng, tôi càng yêu người tôi gọi là chồng. Tôi thấy mối gắn kết giữa chúng tôi càng trở nên mãnh liệt hơn, thắm thiết hơn. Đặc biệt, khi giờ đây tôi đang mang trong người giọt máu của chồng. Đứa bé lớn dần lên từng ngày, tình yêu của chúng tôi cũng đong đầy hơn. Không khí gia đình luôn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc. Chúng tôi đã vạch ra bao kế hoạch để chuẩn bị đón con chào đời. Khi biết đó là con trai, chồng hạnh phúc biết bao. Chồng điện thoại đi khắp nơi để thông báo. Trông chồng lúc ấy thật giống một đứa trẻ mới được tặng quà. Cả đêm, chồng cứ xoa lên bụng tôi và nói chuyện với con, khi nào con lớn, chồng sẽ dạy con học võ và dạy cách làm người tốt, làm một chàng trai mạnh mẽ và sống tình cảm như bố.

Từ ngày lấy chồng, tôi thấy yêu đời hơn, vui vẻ hơn và thấy cuộc sống này thật ý nghĩa. Tôi yêu quý mọi người xung quanh hơn và biết nghĩ đến họ nhiều hơn. Tôi càng cảm nhận được tình yêu của cha mẹ, chị và em gái dành cho tôi. Tôi lấy chồng xa quê gần 1.000km, nên họ lo lắng, khuyên bảo và động viên tôi rất nhiều thứ. Tôi rất tự hào khi có một gia đình tuyệt vời như vậy.

Từ ngày lấy chồng, tôi luôn hạnh phúc và mãn nguyện với những gì tôi đã, đang và sẽ có.

Từ ngày lấy chồng…

Có một người bạn nói với tôi rằng sống một mình cho sướng, cho khỏe, khỏi phải bận tâm nhiều. Không đúng đâu, đừng ai làm theo như vậy nhé! Khi hai người đã hiểu nhau và cảm thấy không thể thiếu được nhau trong cuộc đời, hãy đến bên nhau để cùng chia sẻ, rồi bạn sẽ trải qua những thăng trầm cảm xúc như tôi vậy.

Chúc những ai chưa lấy chồng, chuẩn bị lấy chồng và đã có chồng, tất cả mọi người đều hạnh phúc.

Phạm Trần Thùy Linh (Giảng viên Đại học Bạc Liêu)

(Theo SGGPT7)

Các tin, bài viết khác