Bà tiên

Kết thúc ngày tổng kết cuối năm học, tôi ôm một chồng tập - phần thưởng mà nhà trường trao tặng cho những học sinh có thành tích tốt - bước đi trên con đường vắng vẻ. Phần thưởng nặng trĩu trên tay, đôi giày có gót hơi cao làm chân tôi đau nhói. Tôi thấm mệt sau một quãng đường dài đi bộ từ trường về đây, lòng không khỏi ấm ức vì ba mẹ đã không đến đúng giờ để đón tôi như thường ngày.

Người thầy đầu tiên của tôi

Thuở nhỏ, tôi đi học ở trường làng, rồi đi bộ đội đánh giặc và được quân đội cho đi học 3 năm tại trường Thiếu sinh quân - một trường đào tạo sĩ quan thuộc Quân khu 4. Chúng tôi rất kính yêu và quý mến các thầy cô của mình. Nhưng tôi vẫn yêu quý và có nhiều kỷ niệm nhất với người thầy đầu đời, đó là thầy Trần Thông Cảm.

Chính trị

Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Đồng Tháp

Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Đồng Tháp

Ngày 8-6, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Tỉnh ủy Đồng Tháp về một số nội dung trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các vấn đề về tư tưởng, dư luận xã hội tại địa phương.

Xã hội