Tuần hành lớn ủng hộ chính phủ tại Iran

SGGP
Ngày 30-12, hàng chục ngàn người dân Iran đã xuống đường, tuần hành tại nhiều thành phố trên khắp cả nước nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với chính phủ.

Cuộc tuần hành tại nhiều thành phố ở Iran

Cuộc tuần hành tại nhiều thành phố ở Iran

 Theo hãng tin Anh Reuters, tại thủ đô Tehran và thành phố Mashhad, những người tuần hành đã mang theo các biểu ngữ ủng hộ lãnh tụ tinh thần tối cao Ayatollah Ali Khamenei cũng như thể hiện sự ủng hộ đối với chính phủ đương nhiệm của Tổng thống Hassan Rouhani. 

Các cuộc tuần hành hòa bình này diễn ra ngay sau các cuộc biểu tình chống chính phủ xảy ra 2 ngày trước đó của hàng trăm người tại Mashhad, thành phố lớn thứ hai của Iran, và một số thành phố khác, phản đối tình trạng lạm phát và thất nghiệp tăng cao.

NGUYÊN VY ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.