Tuần lễ “Lắng nghe ý kiến người nộp thuế”

(SGGP).- Nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách thuế và thắt chặt quan hệ tin cậy giữa cơ quan thuế và người nộp thuế, Cục Thuế TPHCM tổ chức tuần lễ “Lắng nghe ý kiến người nộp thuế” từ ngày 24-5 đến ngày 30-5.

Trong thời gian này, người dân và doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc, ý kiến đóng góp cho ngành thuế TP sẽ được tiếp nhận ngay tại Cục Thuế và các chi cục thuế quận, huyện hoặc qua email của Cục Thuế TP. Nếu doanh nghiệp có văn bản hỏi, thắc mắc về chính sách, quản lý thuế thì sẽ được trả lời ngay bằng văn bản trong vòng một ngày (thay vì một tuần như trước đây). Ngoài ra, Cục Thuế cũng tổ chức đối thoại lắng nghe và giải đáp ngay các thắc mắc, phản ánh của người nộp thuế tại số 120 Nguyễn Thị Minh Khai quận 3 vào cả ngày 28-5.

H.Ni

h.ni

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: