Tùy tiện triệt hạ cổ thụ

Đường Đội Cung (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) có đến 15 cây cổ thụ do Công ty Công trình đô thị TP Huế quản lý, thân to từ 60 - 80cm, chủ yếu là xà cừ thuộc loại nhóm gỗ tốt, phủ bóng mát một bên đường. Khi con đường đang được nâng cấp, mở rộng, toàn bộ số cổ thụ này không được di dời để giữ gìn môi trường xanh, mà bị cưa tận gốc, thật đáng tiếc (ảnh).

Bài học chăm sóc, giữ gìn cây xanh của TP Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) nên được nhân rộng. TP Trà Vinh lập hồ sơ quản lý, đánh dấu, ghi số từng cây xanh ngoài đường, quy định bất luận lý do gì cũng không được triệt hạ một cây nào, trừ trường hợp có chữ ký duyệt của chủ tịch UBND tỉnh. Nhờ đó mà đến nay TP Trà Vinh vẫn bảo quản được nhiều cây cổ thụ 300-500 năm tuổi, là một thành phố xanh đẹp. 

SĨ THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà yến trong khu dân cư phường 4 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau)  nằm cạnh Trường Tiểu học Văn Lang

Mất ngủ vì tiếng ồn nhà yến

Mặc dù đã có những quy định nhà yến nằm trong các khu dân cư không được sử dụng loa phát âm thanh, tuy nhiên trên thực tế, nhiều nhà yến ở ĐBSCL vẫn vi phạm tràn lan. Vì vậy, nhiều địa phương đang chấn chỉnh tình trạng này.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.