Nga

Tuyên bố viện trợ cho Palestine

Ngày 15-4, Nga cam kết sẽ dành viện trợ tài chính khẩn cấp cho chính quyền Palestine do Phong trào kháng chiến Hồi giáo Hamas lãnh đạo.

Biểu tình tại Gaza lên án Mỹ và EU
cắt viện trợ cho Palestine.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã đưa ra cam kết viện trợ này trong cuộc điện đàm với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

Trước đó, ông Lavrov đã phê phán việc Mỹ, EU và một số nước cắt viện trợ cho Palestine là "một sai lầm". Tuy nhiên, ông Lavrov cũng nhấn mạnh, Hamas nên công nhận Israel và ngồi vào bàn đàm phán”.

Ngày 14-4, Thủ lĩnh tinh thần tối cao của Iran, Ayatollah Ali Khamenei cũng đã mở một diễn đàn trong 3 ngày về đoàn kết với người dân Palestine, nhằm kêu gọi các nước Hồi giáo tài trợ cho Palestine.

Trong khi đó, Thủ tướng Palestine Ismail Haniya khẳng định, việc Mỹ và EU cắt viện trợ tài chính cho Palestine sẽ không làm suy giảm quyết tâm của người dân Palestine.

Ông Haniya nói, phương Tây sẽ không thành công trong việc cô lập chính phủ Palestine vì chính phủ nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của người dân Palestine.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.